Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lái xe vào Quảng Ninh phải có giấy xét nghiệm Covid-19

Tài xế xe tải chở hàng hóa vào Quảng Ninh trên quốc lộ 18 phải có giấy xét nghiệm Covid-19 và ký cam kết không dừng đỗ dọc đường.

Chot kiem soat dich anh 1

Vừa qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thị xã Đông Triều, Quảng Ninh, gỡ bỏ phong tỏa trên quốc lộ 18 đoạn giáp với Hải Dương, đồng thời ban hành văn bản hướng dẫn kiểm soát người và phương tiện.

Chot kiem soat dich anh 2

Lực lượng y tế, quân sự, công an được điều động đến chốt kiểm soát để tổ chức giám sát khai báo y tế và điều tiết giao thông.

Chot kiem soat dich anh 3

Trước đó, Đông Triều phong tỏa tuyến đường vào Quảng Ninh do tiếp giáp với Hải Dương. Địa phương này ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19 do có người là công nhân làm việc tại công ty Poyun tại thành phố Chí Linh.

Chot kiem soat dich anh 4

Theo văn bản, chỉ có xe vận tải chở hàng hóa phục vụ thiết yếu được qua chốt phòng dịch. Xe tải phải có hợp đồng chở hàng hóa gồm địa điểm xuất phát, địa điểm đến, thời gian vận chuyển.

Chot kiem soat dich anh 5

Những xe tải đến từ vùng có dịch, lái xe phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và có hiệu lực tối đa 5 ngày, tính đến thời điểm khai báo tại chốt, trạm.

Chot kiem soat dich anh 6

Đối với xe tải đến từ vùng không có dịch, lái xe phải có giấy chứng nhận không nằm trong danh sách F1, F2, có giấy khai báo y tế và viết cam kết đi đến đúng điểm giao nhận hàng, không dừng đỗ trên đường.

Chot kiem soat dich anh 7

Đại diện lực lượng CSGT thị xã Đông Triều cho biết mỗi xe tải chỉ được phép chở một người. "Trong trường hợp có 2 người trở lên ở trên xe, lực lượng yêu cầu người ngồi cạnh xuống xe hoặc chiếc xe phải quay đầu trở về nơi xuất phát".

Chot kiem soat dich anh 8

Ghi nhận của Zing tại khu vực cổng tỉnh Quảng Ninh, nhiều lái xe thiếu giấy xác nhận và hợp đồng nên không được vào Quảng Ninh trả hàng. Chỉ những xe đủ điều kiện mới được đi vào khu vực khai báo y tế để tránh xảy ra tình trạng ùn tắc.

Chot kiem soat dich anh 9

Ngoài xe tải, xe taxi, xe khách, người di chuyển bằng xe máy từ tỉnh khác không được qua chốt phòng dịch. Trừ trường hợp xe cấp cứu, xe chở bệnh nhân và người đi cách ly trở về.

Chot kiem soat dich anh 10

Người trong ảnh ở Hà Giang, anh không được vào Quảng Ninh do không có giấy xác nhận của địa phương. "Tôi đi xe máy 2 ngày 1 đêm mới đến đây, giờ không được vào hai vợ chồng tôi đi xe máy trở về quê để lấy giấy xác nhận", người đàn ông này nói.

Theo ghi nhận của Quảng Ninh, từ ngày 27/1 đến nay, địa phương này ghi nhận 61 ca nhiễm Covid-19 tập trung tại các địa phương Đông Triều, Hạ Long, Vân Đồn. Ngành Y tế địa phương tổ chức xét nghiệm cho 165.915 lượt người. Trong đó, xét nghiệm theo yêu cầu 36.571 lượt người và không phát hiện mẫu dương tính.

Phong tỏa quốc lộ 18, xe tải đi đường vòng để vào Quảng Ninh

"Chở hàng vào ngay đầu Quảng Ninh nhưng do quốc lộ 18 bị chặn tôi phải chạy đường vòng sang Hải Phòng rồi đi ngược lên rất bất tiện", tài xế H.Đ.L. cho biết.

Người dân trở về TP.HCM sau hơn một tháng mắc kẹt ở Quảng Ninh

Ngày 3/3, sân bay Vân Đồn hoạt động trở lại. Nhiều người đến sân bay để làm thủ tục trở về TP.HCM sau hơn một tháng mắc kẹt tại Quảng Ninh do bùng phát ổ dịch tại sân bay.


Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
893CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +1 0 709
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng 0 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Quốc Nam

Bạn có thể quan tâm

Quảng Ninh Covid-19 _ Covid 19 Xã hội