Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lái xe quá chậm qua hầm Thủ Thiêm có thể bị phạt đến 1 triệu đồng

Hầm Thủ Thiêm quy định tốc độ tối thiểu đối với xe ôtô là 30 km/h, không quy định tốc độ tối thiểu đối với xe máy.

Hàng ngày tôi thường di chuyển qua hầm Thủ Thiêm. Tôi có nghe thông báo về việc quy định tốc độ tối thiểu và tối đa của các phương tiện lưu thông qua hầm. Nếu như tôi chạy dưới tốc độ tối thiểu khi qua hầm thì có bị xử lý như lỗi chạy quá tốc độ hay không?

Thanh Loan, 52 tuổi, TP.HCM.

Trúc Phương, chuyên viên tư vấn pháp luật

Chào bạn, Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) có đưa ra những quy định nhằm đảm bảo an toàn cho các phương tiện khi lưu thông qua hầm, trong đó có quy định về tốc độ của ôtô và xe máy khi lưu thông qua hầm.

Tốc độ tối đa của xe máy khi lưu thông qua hầm là 40 km/h, của ôtô là 60 km/h. Ngoài ra, ôtô còn có thêm quy định tốc độ tối thiểu là 30 km/h.

Nếu lái ôtô hoặc các phương tiện tương tự ôtô qua hầm Thủ Thiêm với tốc độ thấp hơn tốc độ tối thiểu, bạn có thể bị xử phạt theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Mức phạt cụ thể như sau:

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu trên những đoạn đường bộ có quy định tốc độ tối thiểu cho phép (Điểm s, Khoản 3, Điều 5).

Trong trường hợp gây tai nạn giao thông do chạy dưới tốc độ tối thiểu, bạn cũng sẽ bị tước Giấy phép lái xe 2-4 tháng (Điểm c, Khoản 11, Điều 5).

Tuy nhiên nếu như xảy ra những sự cố khách quan như ùn tắc, tai nạn khiến cho các phương tiện trong hầm phải di chuyển chậm hoặc dừng lại, bạn sẽ không bị xử phạt lỗi chạy dưới tốc độ tối thiểu.

Vĩnh Phúc

Bạn có thể quan tâm

TƯ VẤN Ôtô Xe