Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lái xe ôtô thực hành sơ cứu người bị tai nạn giao thông

Những người dùng ôtô tham gia diễn đàn xe lớn nhất miền Bắc vừa có cuộc thực hành sơ cứu cho người bị tai nạn giao thông.

Hai ngày cuối tuần, hai diễn đàn quy tụ nhiều người dùng ôtô trên cả nước là Otosaigon và Otofun đã phối hợp với ủy ban an toàn giao thông quốc gia tham gia vận động, tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông và sơ cứu người bị tai nạn.

Những người lái xe ôtô ở Hà Nội lắng nghe các dấu hiệu nhận biết và biện pháp sơ cứu cho người bị tai nạn giao thông từ chuyên gia Hội chữ thập đỏ quốc tế.

Tại Hà Nội, các thành viên diễn đàn Otofun, lái xe taxi được học cách sơ cứu người bị tại nạn gia thông. Theo đó, khi gặp nạn nhân, người lái xe được học cách nhận biết dấu hiệu bất tỉnh, thực hành sơ cứu. Trường hợp chảy máu khẩn cấp, biện pháp thực hành gồm băng cầm máu với vết thương có dị tật và không có dị tật. Trường hợp thứ 3 là các dấu hiệu, nguy cơ và cách sơ cứu cho người bị gãy xương và chấn thương cột sống. Tất cả các bài học này đều được trình bày kỹ bởi các chuyên gia của Hội chữ thập đỏ quốc tế.

Sau Hà Nội, việc tập huấn sơ cứu kỹ năng sơ cứu sẽ diễn ra ở các thành phố lớn khác như Hải Phòng, Vinh và TP HCM.

Theo Ủy ban an toàn giao thông quốc gia, sự phối hợp giữa các diễn đàn ôtô và cơ quan nhà nước nhằm nâng cao ý thức của người dân về lối sống có văn hóa, những hành vi ứng xử văn minh khi tham gia giao thông. Các khẩu hiệu tuyên truyền sẽ được áp dụng rộng rãi như "Đã uống rượu, bia không lái xe" hay "Tính mạng con người là trên hết".

Hân Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe

00:21 Xe may nga ra duong vi phanh gap hinh anh

Xe máy ngã ra đường vì phanh gấp

0

Vụ việc xảy ra sáng ngày 18/5 tại TP.HCM, một người đi xe máy đã phanh gấp và bị ngã vì không kịp quan sát một phương tiện khác di chuyển ở đoạn đường hẹp.