Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lái xe hàng trăm km đến check-in cùng khối kim loại bí ẩn ở Mỹ

Xuất hiện một cách bí ẩn, các khối kim loại ở Utah hay California (Mỹ) trở thành nơi chụp ảnh check-in của nhiều du khách.

Khi xác định được tọa độ chính xác của khối kim loại bí ẩn nổi tiếng ở Utah (Mỹ), nhiếp ảnh gia Ross Bernards nhanh chóng lái xe trong 6 tiếng để đi xem.

Sau khi di chuyển khoảng 530 km, Bernards và ba người bạn tìm một nơi có thể đỗ xe an toàn. Sau đó, cả nhóm đi bộ thêm một quãng đường dài, băng qua nhiều tảng đá trơn và phải sử dụng đèn pha để soi đường.

Khi đến nơi, Bernards sốc trước khung cảnh nhộn nhịp ở đây. Hàng chục chiếc xe chở đầy khách du lịch làm tắc nghẽn con đường nhỏ ở sa mạc Utah.

check-in cung khoi kim loai bi an anh 1

Các khối kim loại xuất hiện bí ẩn thu hút nhiều người đến chụp ảnh.

Sau khi vất vả chen qua dòng người, nhóm của Bernards cũng tranh thủ chụp được vài bức ảnh check-in. Đến khoảng 20h40, một nhóm 4 người đàn ông tiến đến, đẩy ngã khối kim loại và chuyển nó đi bằng xe đẩy.

"Tôi khá bất ngờ nhưng không ngăn họ lại bởi tôi biết họ đang làm đúng. Cảnh quan thiên nhiên hoang sơ ở nơi này sẽ bị phá hỏng bởi du khách nếu khối kim loại còn ở đây", nhiếp ảnh gia nói với Insider.

Shomari Rivero (nhân viên y tế) cũng di chuyển gần 670 km từ nhà để đi xem tận mắt khối kim loại ở California. Chỉ một ngày sau khi anh đến, khối kim loại này cũng biến mất.

"Đó thực sự là trải nghiệm chỉ có một lần trong đời. Chỉ cần trở thành một trong số ít người được nhìn thấy nó là tôi mãn nguyện rồi", anh nói.

check-in cung khoi kim loai bi an anh 2

Nơi xuất hiện các khối kim loại bí ẩn vẫn nhộn nhịp người check-in dù là nửa đêm.

Dù đến nơi vào khoảng nửa đêm, Rivero vẫn gặp khoảng vài chục người đang chụp ảnh cùng khối kim loại. Anh gọi trải nghiệm này là hành trình "mệt mỏi và khó khăn".

"Nó thực sự đẹp. Khi mặt trời lặn còn làm cho khung cảnh đẹp như tranh vẽ, hoàn hảo", Max Zappas (nhà môi giới bất động sản), một trong những người may mắn có cơ hội check-in cùng khối kim loại ở California, nói.

Tuy nhiên, Zappas cũng cho biết thêm khối kim loại nhanh chóng "bẩn, xỉn màu" do có quá nhiều người chạm vào nó.

Các khối kim loại bí ẩn gây xôn xao từ ngày 18/11, sau khi nhân viên quản lý động vật hoang dã tình cờ phát hiện nó ở giữa sa mạc Utah. Cột thép kỳ lạ này đột ngột biến mất vào ngày 27/11.

Sau đó, chúng liên tục xuất hiện ở Romania, California, gần đây nhất là Pennsylvania và Texas rồi cũng nhanh chóng biến mất.

check-in cung khoi kim loai bi an anh 3

Nhóm nghệ sỹ có tên The Most Famous Artist tự nhận là chủ nhân các khối kim loại.

Theo Mashable, chủ nhân của các khối kim loại xuất hiện rồi biến mất bí ẩn ở Utah, Romania, California không phải người ngoài hành tinh như các thuyết âm mưu mà là nhóm nghệ sỹ có tên The Most Famous Artist.

Những người này vừa đăng tải một số hình ảnh liên quan đến quá trình chế tạo, vận chuyển các khối kim loại và rao bán chúng với giá 45.000 USD.

YouTuber nứt sọ vì nhảy từ cầu cao 30 m ở Mỹ

Suýt chết sau hành động nguy hiểm, Saa Fomba cho biết vẫn cảm thấy không hối tiếc vì đã thực hiện được ước mơ của mình và để lại dấu ấn.

Mai An

Bạn có thể quan tâm

Đời sống