Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lại xảy ra xô xát giữa bảo vệ Công ty Long Sơn và người dân

Theo cơ quan chức năng, người dân tự vào đất của Công ty Long Sơn trồng điều nên đã xảy ra xô xát với bảo vệ của đơn vị này.

Chiều 2/10, một lãnh đạo Công an huyện Tuy Đức (Đắk Nông) cho biết đơn vị đang điều tra nhóm bảo vệ của Công ty TNHH Thương mại Long Sơn xảy ra xô xát với người dân hôm 29/9.

Theo vị này, chiều 29/9, nhóm bảo vệ của Công ty Long Sơn gồm Trần Văn Tâm, Nguyễn Văn Thắng cùng 4 người khác đi tuần tại tiểu khu 1535 thuộc xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức - nơi công ty quản lý. Lúc này, nhóm bảo vệ phát hiện ông Võ Văn Tư (sinh năm 1946, quê Bình Phước) đang trồng cây trên đất của công ty.

Tâm và Thắng đến nhắc nhở và nhổ 2 cây điều ông Tư trồng. Tại đây, ông Tư nhặt một khúc gỗ đánh vào đầu bảo vệ Tâm.

Cong ty Long Son anh 1
Khu vực tiểu khu 1535 nơi xảy ra vụ xô xát. Ảnh: Minh Quý.

Thấy Tâm bị đánh, Thắng nhặt khúc cây đánh vào người ông Tư làm nạn nhân bị thương nhẹ, sưng ở vùng tay.

“Khu vực rẫy nơi ông Tư trồng điều được UBND tỉnh giao cho Công ty Long Sơn quản lý. Sau khi xảy ra sự việc, cơ quan chức năng đã mời nhóm bảo vệ của công ty lên làm việc", lãnh đạo Công an huyện Tuy Đức nói và cho biết ông Tư đã đến bệnh viện điều trị nên cơ quan điều tra đang chờ người này xuất viện sẽ mời lên làm việc và cho đi giám định thương tật.

Trước đó, ngày 23/10/2016, tại tiểu khu 1353 thuộc xã Quảng Trực (huyện Tuy Đức) xảy ra vụ nổ súng giữa người dân và nhóm bảo vệ Công ty Long Sơn làm 3 người chết, 16 người bị thương.

Nguyên nhân của vụ việc là do Công ty Long Sơn tự ý đưa hàng chục bảo vệ cùng máy móc vào rừng san ủi khu vực đất đang tranh chấp với người dân để thực hiện dự án nông lâm.

Khi Công ty Long Sơn đưa bảo vệ đến đã bị người dân dùng súng đạn hoa cải bắn làm 3 người tử vong. Theo các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông, việc Công ty Long Sơn tự ý mang máy móc vào san ủi đất của người dân là sai.

Cong ty Long Son anh 2
Xã Quảng Trực nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.

Xét xử nhóm nhân viên bảo vệ Công ty Long Sơn chém người

Nhóm nhân viên bảo vệ Công ty Long Sơn ở Đắk Nông được người khác rủ đi đòi lại đất tranh chấp đã chém nhau khiến nạn nhân bị thương tật 90%.Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật