Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lại thêm một doanh nghiệp đa cấp bị khai tử

Cục Quản lý cạnh tranh cho biết đã chính thức đóng cửa hoạt động bán hàng đa cấp trên toàn quốc của Công ty TNHH Kangzen - Kenko Việt Nam.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, Công ty TNHH Kangzen - Kenko Việt Nam được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp lần đầu từ tháng 4/2015 và cấp sửa đổi bổ sung lần thứ 3 vào tháng 11/2016.

Công ty TNHH Kangzen - Kenko Việt Nam có trụ sở chính tại số 258 phố Xã Đàn, phường Phương Liên, quận Đống Đa, TP. Hà Nội. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp bán hàng đa cấp: PRAVETE HUTTAKONG.

Sau gần 2 năm hoạt động, công ty xin chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp trên toàn quốc và thực hiện thủ tục giải thể.

dong cua cong ty ban hang da cap Kangzen Kenko Viet Nam anh 1
Trụ sở Kangzen - Kenko Việt Nam. Ảnh: Youtube.

Cục Quản lý cạnh tranh chỉ rõ trong vòng 90 ngày, công ty có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật (nếu có).

Người tham gia bán hàng đa cấp có bất kỳ khiếu nại về việc công ty chưa hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp có thể gửi trực tiếp tới công ty hoặc Cục Quản lý cạnh tranh để được giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Theo báo cáo của Bộ Công Thương mới đây, trong năm 2016, Cục Quản lý cạnh tranh đã kết thúc điều tra và xử phạt 35 doanh nghiệp bán hàng đa cấp có hành vi vi phạm pháp luật về bán hàng đa cấp với tổng số tiền phạt hơn 8 tỷ đồng.

dong cua cong ty ban hang da cap Kangzen Kenko Viet Nam anh 2
Số tiền xử phạt một số doanh nghiệp bán hàng đa cấp trong năm 2016

 

- Nguồn: Bộ Công Thương. Đồ họa: Hiếu Công.

Cũng trong năm 2016, đoàn kiểm tra liên ngành do Bộ Công Thương thành lập với sự tham gia của đại diện Bộ Công an đã kiểm tra hoạt động của 6 doanh nghiệp.

Căn cứ kết quả kiểm tra, Cục Quản lý cạnh tranh đã ra quyết định điều tra đối với 6 doanh nghiệp, xử lý 5 doanh nghiệp với tổng số tiền phạt là hơn 1,5 tỷ đồng, đồng thời thu hồi giấy chứng nhận của 3 doanh nghiệp. Cơ quan quản lý cũng tiếp tục tiến hành điều tra một doanh nghiệp.

Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy bị xử phạt nhiều nhất với số tiền phạt hơn 1,5 tỷ đồng. Tiếp theo là Công ty Cổ phần Liên Minh Tiêu Dùng Việt Nam, Everrichs, Thiên sư Việt Nam và Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam.

Công ty đa cấp xin 'chết' sau hơn một năm hoạt động

Sau hơn một năm hoạt động, Công ty TNHH Thương mại Tiến Thịnh Phát tự nguyện xin ngừng hoạt động bán hàng đa cấp.


Hiếu Công

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Gia dau vuot 40 USD/thung hinh anh

Giá dầu vượt 40 USD/thùng

0

Kinh tế Trung Quốc phục hồi và nhiều quốc gia nới lỏng lệnh giãn cách xã hội khiến giá dầu thô tăng mạnh. Nhà đầu tư cũng tin rằng các nước sẽ tiếp tục cắt giảm lượng khai thác.