Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Lãi suất vay mua xe Rolls-Royce thấp hơn Toyota tại Mỹ

Tại Mỹ, mức lãi suất và ưu đãi tín dụng khi vay mua một chiếc Rolls-Royce Phantom tốt hơn Toyota.

Không chỉ bất lợi hơn về khoản lãi suất vay và ưu đãi tín dụng so với dòng xe siêu sang, giá bán thực tế của ôtô Toyota tại Mỹ cao hơn mức đề xuất, theo thống kê từ CarsDirect.

vay mua xe anh 1

Rolls-Royce Phantom có giá bán trên dưới nửa triệu USD tại Mỹ. Ảnh: Rolls-Royce.

Cụ thể, tại California, khách hàng hiện tại có thể vay mua Toyota Corolla với lại suất 2,9% trong thời hạn 72 tháng và không có khoản chiết khấu nào đáng kể.

Trong khi đó, tỷ lệ tương ứng đối khi vay mua một chiếc sedan siêu sang Rolls-Royce Phantom là 1,9% cũng trong 72 tháng. Đi kèm với đó người mua có thể nhận được khoản hỗ trợ tương đương 15.000 USD khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán.

Thực tế, việc so sánh lãi suất vay mua xe của CarsDirect mang tính tham khảo dành cho người dùng khi 2 nhóm đối tượng khách hàng là hoàn toàn khác biệt.

Mức giá khởi điểm của Toyota Corolla 2022 tại Mỹ là 24.000 USD, còn Rolls-Royce Phantom có giá từ 450.000 USD và tăng dần theo tùy chọn cá nhân hóa. Vì vậy, mức chiết khấu 15.000 USD kể trên là không đáng kể khi xét đến số tiền lãi mà chủ xe phải chi trả cho chiếc Phantom.

vay mua xe anh 2

Nhiều mẫu xe Toyota đang cặp tình trạng cầu vượt cung tại Mỹ. Ảnh: Toyota.

Điều đáng quan tâm trong thống kê là việc mua mới hoặc thuê một chiếc ôtô bình dân tại Mỹ đang trở nên đắt đỏ hơn. Các nhà máy phải cắt giảm sản lượng vì thiếu phụ tùng khiến nguồn cung xe Toyota tại nhiều đại lý ở Mỹ trở nên hạn chế.

Điều này khiến giá bán thực tế cao hơn mức đề xuất, có nơi khách mua Corolla phải trả thêm gần 6.000 USD. Ngoài ra, hãng xe Nhật Bản được yêu cầu ngừng giới thiệu các chương trình cho thuê xe mới để ưu tiên cho việc mua bán, CarsDirect cho biết.

Chiếc MINI Cooper đặc biệt với mui xe trong suốt

MINI Strip được nhà thiết kế thời trang Paul Smith cá nhân hóa từ mẫu xe điện Cooper SE với nhiều chi tiết độc đáo.

Mercedes sắp dừng bán G 63, Maybach GLS 600 và nhiều mẫu xe V8 tại Mỹ

Trong tài liệu gửi cho đại lý, Mercedes-Benz cho biết dự kiến dừng bán hàng loạt mẫu xe dùng động cơ V8 tại Mỹ, trong đó có AMG G 63 và Maybach GLS 600 4Matic.

Hoàng Phạm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm