Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lại một vụ học sinh đánh nhau gây chấn động

Thuật lại sự việc, học sinh Tuyết cho biết, trong buổi học chiều 18/3, đang ngồi trong lớp lúc ra chơi, em bị Băng Băng (học sinh lớp 8A2) vào tận phòng đánh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - ông Nguyễn Thanh Bình - cho biết: "Tôi vừa đi công tác về, có nghe anh em báo lại vụ một học sinh lớp 6 bị đánh hội đồng tại trường THCS Hùng Vương (TP Long Xuyên). UBND tỉnh sẽ có buổi làm việc với phòng giáo dục và ban giám hiệu nhà trường, đề nghị báo cáo toàn bộ sự việc nhằm có biện pháp chấn chỉnh kịp thời".

Trường THCS Hùng Vương - nơi xảy ra nhiều vụ học sinh đánh nhau.
Trường THCS Hùng Vương - nơi xảy ra nhiều vụ học sinh đánh nhau.

Trước đó, vào chiều ngày 18/3, Nguyễn Trịnh Thu Tuyết - lớp trưởng lớp 6A6, trường THCS Hùng Vương - bị nhóm học sinh lớp 8 vây đánh hội đồng ngay trong trường học.

Bà Trịnh Thị Bé Hai - mẹ của Tuyết - cho biết: "Tôi thấy con gái đi học về mặt xanh tái, bơ phờ, ngồi buồn không chịu ăn uống, trên người có vết xây xát. Sau đó, Tuyết kêu nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn. Tôi hỏi mãi cháu mới khai bị đánh tại lớp và trước cổng trường. Sau khi khám, cho chụp X-quang, Tuyết được chẩn đoán bị đa chấn thương phần mềm ở đầu, cổ, ngực, cẳng tay".

Trò ẩu đả, hiệu trưởng nhận kỷ luật khiển trách

Phòng GD-ĐT quận Bắc Từ Liêm vừa có văn bản báo cáo Sở GD-ĐT Hà Nội về kết quả xử lý sự việc hàng chục học sinh trường THCS Phúc Diễn tham gia ẩu đả vào ngày 10/3.

Bà Bé Hai chia sẻ, sau khi đưa con đi bệnh viện, bà đến tận nhà ông Nguyễn Thành Tâm - Hiệu trưởng trường trình bày sự việc. Song thầy Tâm lại cho rằng, học sinh đánh nhau là chuyện bình thường. Chiều 19/3, nhà trường mời bà và phụ huynh của hai học sinh đánh Tuyết đến trường.

Ban giám hiệu và hai phụ huynh này động viên bà nhận tiền bồi hoàn chi phí điều trị cho con, nhưng bà không đồng ý ký vào biên bản. “Tôi phản ảnh việc con mình bị đánh để nhà trường có biện pháp chấn chỉnh, chứ đâu phải đòi bồi thường tiền chữa trị cho con” - bà Bé Hai bức xúc nói. 

“Qua sự việc này tôi yêu cầu rà soát lại vấn đề bạo lực học đường ở tất cả các trường học trên địa bàn thành phố”.

Chủ tịch UBND TP Long Xuyên - Trần Anh Thư

Thuật lại sự việc với phóng viên, Tuyết cho biết, trong buổi học chiều 18/3, đang ngồi trong lớp lúc ra chơi, em bị Nguyễn Thị Băng Băng (học sinh lớp 8A2) vào tận phòng đánh.

Tuyết vùng vẫy tự vệ để thoát thân, song vẫn bị nhóm nữ sinh đi cùng nắm tóc đập đầu em xuống nền gạch. Lúc đó, có đông học sinh khối 8 kéo xuống cổ vũ, đồng thời hăm dọa không cho các bạn trong lớp can ngăn.

Đánh xong, những học sinh này còn hăm dọa, cấm không cho mách thầy cô. Tan học ngày hôm đó, vừa ra khỏi cổng trường, Băng và một số nữ sinh khác lại chặn đường nắm đầu, đập vỡ kính cận của Tuyết rồi đánh tiếp.

Tuyết ngã vật xuống đất chịu trận. Em cho hay, em từng bị nhóm của Băng đánh nhiều lần, nhà trường đã mời lên giảng hòa.

Quyết liệt ngăn chặn học sinh đánh nhau

Đó là tinh thần công văn Bộ GD-ĐT gửi đến các sở trên cả nước về việc tăng cường biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trường học.

Sáng 24/3, hiệu phó nhà trường - ông Hồ Hữu Phước - chia sẻ: "Sau khi bị đánh, em Tuyết bỏ học mấy ngày. Giáo viên chủ nhiệm đến nhà động viên và em đã đi học lại bình thường. Nhà trường chưa nhận được đơn xin chuyển trường của em Tuyết. Chúng tôi xác nhận có 2 em tham gia đánh Tuyết là Nguyễn Thị Băng Băng (học sinh lớp 8A2) và Nguyễn Dương Thiên Như (học sinh lớp 6A3). 2 học sinh này đã thừa nhận hành vi, hứa sửa chữa. Nhà trường vừa ra quyết định đình chỉ học một tuần đối với 2 học sinh nói trên".

Phụ huynh của Băng và Như cũng ký biên bản đồng ý với hình thức kỷ luật của nhà trường. Đồng thời, họ xin lỗi phụ huynh của Tuyết và hứa bồi thường tiền thuốc men.

Ông Phước phủ nhận thông tin việc học sinh đánh nhau thường xuyên trong trường. “Từ đầu năm đến nay, chỉ có vài vụ học sinh xô xát. Có một vụ phụ huynh đánh nhau trong trường, chúng tôi phải gọi điện cho công an tới can thiệp. Nguyên nhân là do học sinh có xích mích trước đó” - ông Phước nói.

Chủ tịch UBND TP Long Xuyên - ông Trần Anh Thư - cho biết: "Tôi đã chỉ đạo Phòng giáo dục báo cáo sự việc nhưng đến nay chưa nhận được văn bản. Qua sự việc này, tôi yêu cầu rà soát lại vấn đề bạo lực học đường ở tất cả trường học trên địa bàn thành phố. Nếu phát hiện có băng nhóm trong học sinh thì sẽ kiểm điểm kỷ luật đối với Ban Giám hiệu nhà trường".

Thiếu nữ đánh nhau đến ngất xỉu giữa đường

Trong khi dư luận chưa hết bàng hoàng vì clip đánh bạn ở Trà Vinh, trên mạng xuất hiện cảnh thiếu nữ lao vào tóm tóc, đấm đá nhau.

http://www.tienphong.vn/giao-duc/lai-mot-vu-hoc-sinh-danh-nhau-gay-chan-dong-838521.tpo

Theo Hồng Lĩnh/Báo Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục Đời sống