Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

La Ngọc Duy mong ra phố gặp người yêu

"Valentine này Duy sẽ một mình đi ăn và một mình dạo phố vậy nhưng hi vọng, biết đâu mình sẽ gặp được người trong mộng ngay ngày hôm ấy nhỉ!" - Siêu mẫu La Ngọc Duy chia sẻ.

La Ngọc Duy mong ra phố gặp người yêu

"Valentine này Duy sẽ một mình đi ăn và một mình dạo phố vậy nhưng hi vọng, biết đâu mình sẽ gặp được người trong mộng ngay ngày hôm ấy nhỉ!" - Siêu mẫu La Ngọc Duy chia sẻ.

>> La Ngọc Duy làm đạo diễn catwalk

>> La Ngọc Duy hé lộ chuyện tình yêu

La Ngọc Duy mong ra phố gặp người yêu

- Khép lại một năm với nhiều vui buồn, hân hoan và cũng đầy những lo toan, La Ngọc Duy có cảm thấy hài lòng với những gì đạt được?

- Suốt 365 ngày thì mỗi người đều có rất nhiều xúc cảm, vui có, buồn có. Với Duy thì năm vừa rồi thì... vui ít hơn và Duy vẫn chưa hài lòng cho lắm!

- Khi biết tin bạn nhận lời đóng phim "Blog và người đẹp", mọi người cũng rất trông đợi phim sớm ra mắt. Thế nhưng, đã bước sang năm mới mà thông tin và lịch chiếu phim vẫn im lìm?

- Đó là bộ phim truyền hình đầu tay mà Duy có vai diễn lớn, một nhân vật đa chiều Duy rất thích. Cũng như các bạn diễn và êkip, mọi người làm việc hết mình và đôi khi phải hủy show diễn để nhường cho lịch quay nữa đấy chứ, nhưng tới giờ vẫn chưa phát sóng. Duy cũng chẳng biết lý do vì sao, nhiều khi Duy cũng hơi... ngại khi nhắc đến!

La Ngọc Duy mong ra phố gặp người yêu

La Ngọc Duy và bạn diễn Ngọc Quyên

- Khi dấn thân vào điện ảnh, Duy có nhận ra mình thật sự thích hợp với lĩnh vực nghệ thuật thứ 7 không?

- Vai diễn vừa rồi đến với Duy thật tình cờ Duy nghĩ đó cũng là một cái duyên nghề đấy! Thế nên mình phải …dấn thân thôi và cũng đã dấn thân rồi đó chứ. Với lịch quay dày đặc và hay thay đổi vào phút chót thì cũng là việc khó đối với Duy bởi khi mình đã nhận show diễn rồi thì cũng có những lúc phải hy sinh show diễn cho cái đam mê của mình vậy. Với Duy thì Duy đã làm hết mình rồi còn “hợp” hay không thì có lẽ để khán giả nhận xét sau khi xem phim vậy.

- Người mẫu đóng phim, cũng là một lối rẽ hợp lý và tất nhiên thôi. Nhưng có nhiều người bảo, La Ngọc Duy đã quá tuổi cho nghề người mẫu nên tìm đến nghệ thuật thứ 7 như một cứu cánh?

- Duy không có quan niệm về tuổi tác ở nghề. Có những người trẻ chắc gì đã đứng được hoặc ngược lại, vấn đề là nghề còn trọng dụng mình hay không mà thôi. Duy thì chỉ mới ngoài đôi mươi, lứa tuổi vẫn còn học hỏi và sáng tạo kia mà. Như Duy đã nói, điện ảnh đến với Duy một cách tình cờ thôi nên Duy còn nhiều cái để học và rút kinh nghiệm thì mới thỏa ước được đam mê này.

- Đóng phim "Blog và người đẹp", bạn được trải nghiệm những buồn vui sướng khổ của một người diễn viên. Vậy so với sàn diễn, bạn thấy làm người mẫu sướng hơn hay khổ hơn khi làm tài tử xi-nê-ma?

- Thật khó để so sánh giữa hai nghề, nhưng làm phim thì mất thời gian nhiều hơn và tất nhiên là mất nhiều công hơn rồi. Nếu tính công ấy bên lĩnh vực thời trang thì quả là Duy sẽ mau thành đại gia lắm đấy, nhưng thật sự đến giờ nhắc lại Duy vẫn nhớ những buổi cơm tại phim trường lắm đó.

La Ngọc Duy mong ra phố gặp người yêu
La Ngọc Duy mong ra phố gặp người yêu

La Ngọc Duy nghiêm nghị trong vai trò đạo diễn catwalk Đêm Gala Seahorse Model 2009.

- Điều gì khiến bạn vương vấn, không mạnh dạn từ bỏ nghề người mẫu để đeo một nghề khác, có thể là triển vọng và mang đến cho mình nhiều cơ hội hơn?

- Người mẫu là nghề mà Duy khởi sự, cũng như đến bây giờ nghề vẫn còn cần mình thì làm sao Duy bỏ đi được chứ? Dù bận cách mấy thì Duy vẫn còn thời gian để dành cho các kế hoạch khác kia mà. Như các cụ ta ngày xưa vẫn hay nói mưu sự tại nhân thành sự tại thiên ấy thôi. Duy vẫn cố gắng trao dồi tập luyện. Duy cần đợi thời cơ và đó sẽ là một khoảnh khắc tốt để mình phát huy .

- Đã bao giờ bạn cảm thấy chán nản chưa, dù chỉ là một khoảnh khắc nào đó, khi dấn thân vào lĩnh vực nghệ thuật?

- Trong cuộc sống không ai tránh khỏi những vui buồn và khi gặp những khó khăn thì ta thường chán nản thôi nhưng Duy xem đó là mầu nhiệm của cuộc sống vì nghề nào cũng có những khó khăn riêng và con người ta cũng hay nói là bạc trắng như vôi vậy. Duy thì nghĩ có chăng là con người ta tạo ra sự "bạc trắng" ấy thôi.

- Năm mới, thêm một tuổi mới, bạn bè cùng trang lứa không ít người đã đầm ấm, đề huề với vợ con và gia đình. La Ngọc Duy định duy trì tình trạng solo này đến bao giờ?

- Nhắc đến chuyện này làm Duy cũng nôn nóng lắm nhưng chuyện tình cảm cũng cần một cái duyên như duyên trời định ấy thì mới mong là vợ chồng đầm ấm được. Trước mắt thì Duy phải lo cho sự nghiệp trước đã còn việc ấy thì duyên đến đâu làm đến đó vậy.

La Ngọc Duy mong ra phố gặp người yêu

La Ngọc Duy dự tiệc sinh nhật 1 tuổi của tạp chí D.O cùng các bạn trong nghề.

- Mẹ thường là mẫu phụ nữ đảm mà nhiều chàng trai luôn muốn lấy đó là tiêu chí để chọn vợ. La Ngọc Duy muốn tìm một cô gái có tính cách gần giống mẹ mình chứ?

- Từ nhỏ Duy đã không có cha rồi nên việc trong việc ngoài đều do một tay mẹ Duy quán xuyến cả. Duy lại là con một nữa nên cũng phải phụ mẹ mọi việc. Duy hiểu được những khổ cực mà mẹ phải gánh vác và lớn lên cùng sự dạy bảo của mẹ nên Duy ảnh hưởng từ mẹ rất nhiều. Duy cũng mong mình có được người vợ dù giống mẹ đôi phần thì cũng đã hạnh phúc rồi, hy vọng duyên đến sớm thì ra giêng Duy làm luôn cho rồi (cười thật tươi).

- Lịch “làm việc” 14/2 và Tết này của La Ngọc Duy thế nào?

- Duy cũng vừa hay là Valentine này trùng ngày mùng 1 Tết... thật là ý nghĩa đấy nhỉ! Nhớ những mùa Valentine trước được cùng người mình yêu đi đây đó thật là hạnh phúc biết bao nhưng Valentine này lại thiếu vắng bóng dáng ấy rồi. Valentine này Duy sẽ một mình đi ăn và một mình dạo phố vậy nhưng hi vọng, biết đâu mình sẽ gặp được người trong mộng ngay ngày hôm ấy nhỉ? Nhân đây, Duy xin chúc các bạn có một valentine thật ý nghĩa nhé!

- Bạn đang ước mong gì cho năm mới và những dự đình nào bạn muốn thực hiện trong năm 2010?

- Dự định thì Duy có nhiều lắm, Duy không dám nói trước vì ngại những bước …chênh vênh lắm! Nhưng trước mắt, ăn Tết xong Duy sẽ bắt tay vào làm nhạc và đi thu. Hiện tại, Duy cũng gặp một số khó khăn về những bài nhạc mới hợp với mình và thiếu kinh nghiệm một số mặt… Duy hy vọng nhận được sự công tác của các bạn trong nghề và mong nhận được sự ủng hộ của quý vị và các bạn nhé. Nhân dịp năm mới xin chúc các bạn một năm mới nhiều sung túc và phúc lộc đầy nhà nhé.

Trương Quốc Phong

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm