Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kylie Jenner vượt ông chủ Facebook, trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới

Với khối tài sản trị giá 1 tỷ USD, Kylie Jenner đã vượt mặt ông chủ Facebook Mark Zuckerberg để trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất.

Theo thông tin do Forbes công bố hôm 5/3, Kylie Jenner chính thức được công nhận là tỷ phú ở tuổi 21. Công ty mỹ phẩm Kylie Cosmetics do cô sở hữu có giá trị thương hiệu là 900 triệu USD. Cộng thêm khoản thu nhập Kylie kiếm được từ việc kinh doanh, tổng tài sản ước tính của cô đã đạt mốc 1 tỷ USD.

Như vậy, Kylie Jenner đã vượt mặt ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg - để trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất. Zuckerberg đạt ngưỡng tỷ USD ở tuổi 23.

Khi được hỏi về thành công vừa đạt được, cựu hot girl mạng xã hội trả lời: "Tôi chẳng trông đợi điều gì cả. Tôi không có thói quen đoán tương lai. Nhưng sự ghi nhận này thực sự rất tuyệt. Nó là một sự động viên, khích lệ tinh thần".

Kylie Jenner ty phu tre nhat anh 1
Kylie Jenner trở thành tỷ phú trẻ nhất ở tuổi 21. 

Xuất phát từ tình yêu dành cho mỹ phẩm và làm đẹp, Kylie Jenner thành lập công ty vào năm 2015, bắt đầu từ sản phẩm son môi giá bình dân. Sau đó, cô dần dần bổ sung thêm nhiều sản phẩm khác như phấn mắt, kem che khuyết điểm...

Với sức ảnh hưởng lớn từ mạng xã hội (sở hữu trang Instagram với 128 triệu lượt theo dõi), đế chế mỹ phẩm mang tên Kylie ngày càng phát triển mạnh, thu về hàng trăm triệu USD mỗi năm.

Cụ thể, trong năm đầu tiên, doanh thu bán hàng của công ty thu về 307 triệu USD. Bộ sản phẩm chăm sóc môi trị giá 29 USD (tương đương 680.000 đồng) bán hết veo trong vòng một phút. Bản thân Kylie Jenner cũng thừa nhận mạng xã hội có sức mạnh ghê gớm, giúp cô kinh doanh thành công. Điều này cũng lý giải vì sao công ty của cô chỉ có vỏn vẹn 12 nhân viên (trong đó năm nhân viên bán thời gian).

Kylie Jenner ty phu tre nhat anh 2
Đế chế mỹ phẩm mang tên Kylie ngày càng phát triển mạnh, thu về hàng trăm triệu USD mỗi năm.

Thành công của Kylie Jenner là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, việc cô được gọi là tỷ phú "tự thân" vẫn ít nhiều gây tranh cãi. Nhiều ý kiến cho rằng em út nhà Kardashian - Jenner có một nền tảng gia đình rất giàu có, hùng mạnh đứng sau. Từ năm 10 tuổi, khi còn là một đứa trẻ, cô đã cùng các chị em mình xuất hiện trong chương trình truyền hình thực tế Keeping Up With The Kardashians và nổi tiếng khắp thế giới.

Về phía Kylie Jenner, cô cho rằng cụm từ "tự thân" hoàn toàn đúng đắn, bởi bố mẹ cắt viện trợ cho cô từ năm 15 tuổi. 

"Họ bảo tôi cần phải tự kiếm tiền, bởi đã đến lúc tôi cần học cách tiết kiệm và tiêu những đồng tiền do mình làm ra. Ý tôi muốn nói là tôi có nền tảng gia đình, nhưng tài sản của tôi không phải tiền thừa kế" - bà mẹ một con bày tỏ. 


Ly Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Kylie Jenner Giải trí