Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Kylie Jenner, Cardi B trả giá cao để mua túi Hermès thêu

Jonathan Riss là người đứng sau các mẫu túi Hermès Birkin thêu theo yêu cầu.

Nhà thiết kế Jonathan Riss đã kể câu chuyện về những chiếc túi Hermès Birkin cổ điển được thêu theo yêu cầu từ khắp nơi trên thế giới trong một bài phỏng vấn gần đây.

Anh là nhà thiết kế kiêm nghệ sĩ người Bỉ, sinh ra tại Hong Kong, Trung Quốc. Năm 2005, anh thành lập thương hiệu thời trang và bán các bộ sưu tập may sẵn theo mùa. Quan điểm của Jonathan Riss thay đổi khi anh cảm thấy cần chậm lại và tập trung vào việc tạo ra những tác phẩm có một không hai, vượt thời gian.

Theo Page Six, các tác phẩm của anh thu hút sự chú ý của nhiều người nổi tiếng như Kylie Jenner, Cardi B và Kim Kardashian. Chúng được bán với giá 35.000-85.000 USD.

Hành trình thời trang của Jonathan Riss bắt đầu vào năm 20 tuổi. Anh đi từ Ukraine đến Mumbai (Ấn Độ) rồi tới New York (Mỹ) - nơi anh mở cửa hàng thời trang. Tiếp tục là Paris (Pháp) và cuối cùng là Hong Kong (Trung Quốc) - nơi anh định cư và xây dựng một trong những bộ sưu tập túi Birkin biến đổi lớn nhất trên thế giới.

custom tui hermes birkin anh 1

2 mẫu túi Birkin 30 được thêu sợi có xuất xứ từ Singapore và London, Anh. Ảnh: @_jay_ahr_.

Sau khi cộng tác để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật thêu cho thương hiệu thời trang, Jonathan Riss bắt đầu thêu túi Louis Vuitton Keepall cổ điển mà anh lấy từ những người liên hệ đáng tin cậy trên thế giới.

"Tôi mua sản phẩm cũ và biến tấu nó. Tôi tìm thấy một đối tượng đầy tính tự sự, với câu chuyện, mang tính biểu tượng của chính nó. Vì vậy, khi tôi chuyển thể tác phẩm đó, tôi đang kể câu chuyện của chính mình", Jonathan Riss nói.

Hiện nay, nhà thiết kế có hơn 1.000 tác phẩm. Chia sẻ với Page Six, anh cho biết bộ sưu tập của mình dựa trên 20 năm lưu trữ mà anh đã thực hiện và đó là điều kỳ diệu.

Quá trình mua túi Birkin với một màu cụ thể hoặc từ một năm cụ thể có thể mất khá nhiều thời gian. Jonathan Riss gọi đó là "nhiệm vụ bất khả thi".

Mặc dù mọi chiếc túi xách Hermès được yêu thích đều được sản xuất tại Paris (Pháp), năm nó được tạo ra và vị trí từ những người chủ trước cuối cùng quyết định các thiết kế của Jonathan Riss.

Mỗi tác phẩm của anh có thể mất từ ​​4 tháng đến một năm để hoàn thành, đòi hỏi một đội khoảng 30 người. Nhà thiết kế lấy cảm hứng từ các nền văn hóa khác nhau kết hợp chi tiết từ thảm Ba Tư từ Iran, lời nhạc, thơ ca và nghệ thuật từ khắp nơi trên thế giới.

Theo Page Six, Cardi B và Kylie Jenner đều sở hữu phiên bản của phong cách này. Ngoài ra, Kim Kardashian còn là người nổi tiếng đầu tiên có được mẫu thiết kế từ Jonathan Riss.

Birkin thêu hình khăn rằn được săn lùng nhiều nhất và khách hàng của anh phải trả giá cao để có được sự độc quyền. Cụ thể, mẫu túi Kylie Jenner sở hữu là chiếc Birkin 30 màu trắng duy nhất có chữ ký của Jonathan Riss.

"Tôi rất hạnh phúc khi họ yêu thích những gì tôi làm. Đó là câu chuyện đẹp vì nó đi ngược lại mọi chiến lược tiếp thị", nam nghệ sĩ tâm sự.

Ngoài ra, nhà thiết kế cho biết thương hiệu của anh không cho mượn, không tặng và không giảm giá bất kỳ mẫu túi nào.

Giày Nike Dior, túi Hermès Birkin được làm từ giấy Felix Semper lấy cảm hứng cho các tác phẩm điêu khắc trên giấy từ vật dụng hàng ngày và văn hóa đại chúng.

Giày Off White x Air Jordan 5 'Sail' bị đẩy giá lên 1.000 USD

Mẫu giày sneakers mới của Virgil Abloh nhận được nhiều lời khen từ các tín đồ thời trang.

Giày Nike Dior và các sản phẩm nam hot nhất hiện nay

Mẫu giày hơn 2.000 USD được đánh giá là “ứng cử viên” cho sản phẩm thời trang bị “thổi phồng” nhất năm 2020.

Phương An

Bạn có thể quan tâm