Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kỹ xảo khoa trương trong phim của Lý Thấm

Bộ phim "Quân trang thân yêu" do Lý Thấm và Hoàng Cảnh Du diễn chính bắt đầu lên sóng. Khán giả chú ý tới phần kỹ xảo khoa trương của tác phẩm.

Ngày 1/6, bộ phim Quân trang thân yêu lên sóng. Lý Thấm trong vai y tá quân y Hạ Sơ có tình cảm với bộ đội đặc chủng Lương Mục Trạch do Hoàng Cảnh Du đóng.

Khi phim phát sóng, khán giả quan tâm tới ngoại hình vạm vỡ của Hoàng Cảnh Du bởi anh có nhiều cảnh khoe cơ bắp. Ngoài ra, phần kỹ xảo khoa trương cũng là điểm khiến người xem bàn luận.

Trong một cảnh quay, Hạ Sơ và Lương Mục Trạch mới quen vẫn là đôi oan gia. Lương Mục Trạch gọi món bánh bao và gây chú ý bằng cách thổi hương bánh tới bên Hạ Sơ. Nhà sản xuất đã sáng tạo cách thể hiện mùi hương bằng hình ảnh bánh bao bay từ bên này sang bên kia.

Cảnh quay bị đánh giá là gây cười nhạt nhẽo, lạm dụng kỹ xảo. Khán giả Trung Quốc cũng đặt câu hỏi về cách tư duy làm phim của các đạo diễn.

Trước đó, trong phim Thời đại của anh, thời đại của em, Hồ Nhất Thiên đã làm bạn gái (do Lý Nhất Đồng đóng) bất ngờ với cảnh thổi bong bóng từ cốc trà sữa vừa mua. Chi tiết này gây tranh luận vì tính thiếu thực tế.

Trong phim Yêu em từ dạ dày có cảnh Lâm Vũ Thân vào bếp và ăn nhầm món nấm chưa được nấu kỹ. Khi anh bị ngộ độc, nhân vật của Triệu Lộ Tư đã lấy nước rửa chén pha loãng cho Lâm Vũ Thân uống, với mục đích rửa ruột.

ly tham anh 3

Triệu Lộ Tư biến Lâm Vũ Thân thành máy tạo bong bóng. Hiệu ứng phim bị đánh giá là "kỹ xảo giả như từ 20 năm trước".

Bất ngờ hơn, sau đó nam chính còn phun ra bong bóng. Triệu Lộ Tư không đưa người bệnh tới bệnh viện mà chìm đắm trong khung cảnh lãng mạn. Thậm chí, cô còn coi anh như máy phun bong bóng. Chi tiết sai kiến thức khoa học này bị khán giả chỉ trích nặng nề.

Theo QQ, những cảnh thiếu tính thực tế như trên làm giảm chất lượng của tác phẩm.

Sạn khó chấp nhận trong phim 'ngôn tình ba xu' Trung Quốc

Các tác phẩm như "Yêu em từ dạ dày", "Lấy danh nghĩa người nhà", "Tôi thân yêu" đều bị đánh giá là có nhiều tình tiết không phù hợp với thực tế.

An Chi

Bạn có thể quan tâm