Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kỹ xảo giả trong 'Hữu Phỉ' của Triệu Lệ Dĩnh

Bộ phim "Hữu Phỉ" đánh dấu sự trở lại của Triệu Lệ Dĩnh sau khi sinh con nhưng bị nhận xét là tác phẩm có nhiều lỗi trong quá trình sản xuất.

Huu Phi anh 1

Theo Sina, tác phẩm truyền hình Hữu Phỉ lên sóng từ 16/12 nhận được sự quan tâm của khán giả. Chỉ trong một ngày có gần 90.000 người vào đánh giá chất lượng phim trên trang Douban. Tuy nhiên, Hữu Phỉ chỉ nhận được điểm số ở mức trung bình là 6.2/10.

Huu Phi anh 2

Những ý kiến đánh giá kém chủ yếu do phần kỹ xảo của phim không mượt mà, nhiều cảnh quay giả ảnh hưởng đến cảm nhận của người xem. Trong đó, cảnh trên sông Tẩy Mặc, vốn xuất hiện nhiều trong phần đầu phim không được chăm chút.

Huu Phi anh 5

Với nội dung về chuyện hành tẩu giang hồ của nữ chính Chu Phỉ, phim có nhiều cảnh quay trong rừng. Tuy nhiên, cả khu rừng đều làm giả. Cảnh quay cận để lộ những thảm cỏ chắp vá và được cắt gọn kỹ lưỡng.

Huu Phi anh 6

Bên cạnh đó, phim cũng bị lộ cảnh dùng diễn viên đóng thế. Thực tế, việc sử dụng người đóng thế trong các cảnh quay nguy hiểm là điều thường gặp trong phim truyền hình Trung Quốc. Trong hình ảnh hậu trường, Triệu Lệ Dĩnh cũng hết mình thực hiện nhiều cảnh võ thuật. Điều khiến khán giả khó chịu là khâu xử lý hậu trường chưa tốt, để người xem phát hiện ra việc dùng thế thân.

Huu Phi anh 7

Trong một cảnh quay khác, Ngô tướng quân bị bắt và tra tấn. Tuy nhiên, khán giả nhận ra chiếc còng tay giam giữ ông thực ra rất lớn, chẳng có chút tác dụng nào. Trên Sina, người xem bình luận: "Cũng không phải là đánh đấm thật sự nhưng cái khóa nhìn quá giả, có thể tuột ra bất cứ lúc nào, tôi xem phim thấy khó chịu với cách quay nửa vời này".

Huu Phi anh 12

Cảnh Chu Phỉ ngồi trò chuyện cùng ngư ông bị đánh giá là không chân thực. Núi giả, việc cầm cần câu tại nơi sóng lớn cũng không hợp lý.


Huu Phi anh 13

Hữu Phỉ bị khán giả soi kỹ về kỹ xảo bởi tác phẩm từng được giới thiệu là dự án lớn do hai công ty Tencent và Hoa Sách hợp tác sản xuất. Phim còn có sự tham gia của hai nghệ sĩ hàng đầu Trung Quốc hiện tại là Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác. Tuy nhiên, tác phẩm lại kém hơn kỳ vọng. Trong một số cảnh, các diễn viên chỉ chạm nhẹ vào tảng đá cũng khiến nó lung lay, lún xuống.

Huu Phi anh 14

Một số cảnh đơn giản như khi Chu Phỉ từ biệt cha, đoàn phim cũng sử dụng phông nền xanh ghép Triệu Lệ Dĩnh khiến độ to nhỏ của thân hình nhân vật không chân thật.

Huu Phi anh 15

Khán giả phát hiện ra trong một cảnh quay, Vương Nhất Bác diễn vai Tạ Doãn phải vẽ bản đồ trên đá nhưng nam diễn viên lại vẽ mặt mèo.

Huu Phi anh 16

Cảnh cháy nổ trong phim được xử lý cẩu thả, nhìn rõ là phông nền xanh được ghép vào do cây cối và các nhân vật đều mờ ảo. Theo giới thạo tin, bộ phim bị đôn kinh phí lên cao do trong quá trình sản xuất phải hoãn lại vì dịch bệnh.

Huu Phi anh 17

Cảnh Vương Nhất Bác bước đi sau lưng là đám cháy lớn từng nhận nhiều phản ứng tiêu cực khi trailer của Hữu Phỉ ra mắt. Ngoài ra, Hữu Phỉ còn gây lo ngại về nội dung khi tác phẩm có tới 12 biên kịch, có thể dẫn đến việc mỗi người sẽ phát triển kịch bản theo ý mình.

Triệu Lệ Dĩnh treo mình trên cao ở phim trường

Những hình ảnh mới nhất của Triệu Lệ Dĩnh ở phim trường "Hữu phỉ" nhận được sự quan tâm lớn từ phía công chúng. Nữ diễn quay trở lại phim trường với tinh thần thoải mái.

An Chi

Bạn có thể quan tâm

Triệu Lệ Dĩnh Giải trí