Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kỹ xảo của 'Chân Tam quốc vô song' gây tranh cãi

Kỹ xảo của phim "Chân tam quốc vô song" đang trở thành chủ đề bàn luận của khán giả. Phim dựa theo game nên có những tình tiết được làm khoa trương, khác lạ.

Kỹ xảo trong phim 'Chân Tam quốc vô song' Cảnh Lữ Bố, Quan Vũ và Lưu Bị chiến đấu kỹ xảo chưa mượt mà.

HK01 đưa tin Chân Tam quốc vô song ra rạp Hong Kong từ ngày 29/4 được đánh giá là có nhiều cảnh chiến đấu hoành tráng giữa Lữ Bố, Quan Vũ và Lưu Bị. Phần kỹ xảo của bộ phim khác lạ so với các tác phẩm trước đó lấy cảm hứng từ Tam quốc diễn nghĩa.

Trong đó, hình ảnh của Lữ Bố (Cổ Thiên Lạc đóng) trong những pha chiến đấu được thể hiện khác lạ. Lữ Bố bay nhảy trên không, tạo ra uy lực mạnh mẽ thổi tung hàng nghìn quân địch. Do đó, tác phẩm gây tranh cãi vì cải biên quá mức, hành động phô trương.

Theo HK01, bộ phim được chuyển thể từ game Dynasty Warriors, do đó các nhân vật cũng có sức mạnh đặc biệt, đòn đánh đẹp mắt, không giống với các phiên bản trước. Điều này làm hài lòng những người yêu thích nguyên tác game cũng như khán giả thích sự mới lạ. Đạo diễn Chu Hiển Dương chia sẻ: " Tôi muốn tạo nên một bộ phim mới mẻ, khác biệt".

Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng, chuyển tác từ game nên họ không còn nhận ra những nhân vật anh hùng quen thuộc của Tam Quốc kinh điển. Hình ảnh chiến đấu và tạo hình của Lữ Bố, Lưu Bị... xa lạ, và thổi phồng quá mức.

Bên cạnh đó, HK01 đánh giá kỹ xảo của tác phẩm chưa thực sự mượt mà, cảnh cháy nổ, sóng cuộn nhìn giả.

Chan Tam quoc vo song anh 3

Lữ Bố nhảy lên cao hàng chục mét và bay nhảy với nội công thâm hậu.

Ngoài ra, dù được truyền thông đánh giá tốt, doanh thu của tác phẩm trong ngày đầu chưa khả quan. Nguyên nhân do một số khán giả nghi ngờ về chất lượng bộ phim. Thêm vào đó, Netflix đã trả tiền để mua bản quyền phát sóng Chân Tam quốc vô song trên nền tảng này, nhiều khán giả vì vậy không muốn ra rạp.

Chân Tam quốc vô song được đầu tư lớn, phim có kinh phí sản xuất lên đến 300 triệu HKD (tương đương 38 triệu USD), quay ngoại cảnh ở New Zealand, Trung Quốc.

Tác phẩm được bấm máy vào tháng 7/2017, ghi hình trong 5 tháng với ê-kíp hùng hậu lên tới 590 người. Phim còn có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng như Cổ Lực Na Trát, Lưu Gia Linh, Tần Bái, Trương Triệu Huy, Lữ Lương Vỹ, Vương Khải, Lâm Tuyết. Tác phẩm dự kiến ra rạp tại Trung Quốc đại lục từ ngày 1/5.

'Thiến nữ u hồn' bản mới cải biên quá đà

Nhân vật Nhiếp Tiểu Thiến biến thành gái làng chơi còn Lan Nhược Tự trở thành kỹ viện.

An Chi

Bạn có thể quan tâm

Hong Kong Giải trí