Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kỳ vọng của Thiên Long ở chương trình 'Tri thức trẻ vì giáo dục' mùa 6

Bước sang năm 2021,“Tri thức trẻ vì giáo dục” mùa 6 là cách mà Thiên Long tăng cường kết nối với người trẻ giữa kỷ nguyên số.

Trong giai đoạn 2016-2020, cùng với sự đồng hành của Tập đoàn Thiên Long, chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” đã tổ chức thành công 5 mùa. Các sáng kiến bước ra từ chương trình được cộng đồng ủng hộ, doanh nghiệp đầu tư và nhanh chóng trở thành những giải pháp giáo dục nổi bật. Bước sang năm thứ 6 với nhiều đổi mới, chương trình kỳ vọng thu hút nhiều sáng kiến, giải pháp ấn tượng hơn nữa.

Hiện đại và đột phá

Với Thiên Long, 2021 đánh dấu cột mốc 40 năm thành lập và phát triển. Đây cũng là năm thứ 6 liên tiếp Thiên Long trở thành nhà đồng hành chính của chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục”.

Trong 5 năm triển khai, với hơn 3.000 công trình có đóng góp tích cực cho giáo dục, “Tri thức trẻ vì giáo dục” giúp người trẻ thỏa sức nghiên cứu, thể hiện óc sáng tạo phong phú. Bước vào một kỷ nguyên mới với những nền tảng công nghệ kết hợp vào giáo dục ngày càng phát triển, Thiên Long kỳ vọng các tác giả năm nay thể hiện được tính hiện đại và đột phá trong công trình và sáng kiến của mình.

“Tính hiện đại sẽ giúp công trình khai thác sâu hơn những vấn đề thực tiễn, thể hiện sự sáng tạo và khả năng nhạy bén với xu thế. Tính đột phá sẽ giúp công trình đáp ứng tốt khả năng ứng dụng vào thực tiễn, nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ phía các doanh nghiệp, tổ chức xã hội và công chúng, mang lại giá trị thiết thực”, ông Trịnh Văn Hào - Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long chia sẻ.

tri thuc tre vi giao duc,  giai phap giao duc anh 1

Ông Trịnh Văn Hào - Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long (bên phải) chia sẻ kỳ vọng về mùa giải năm nay.

Đón đầu kỷ nguyên số

Để tăng cường kết nối và đến gần hơn với người trẻ trong kỷ nguyên số, Thiên Long và ban tổ chức đưa ra nhiều đổi mới trong mùa giải thứ 6.

Điển hình, giao diện cổng thông tin trithuctre.doanthanhnien.vn được làm mới hoàn toàn và thân thiện với người dùng. Tại đây, tất cả thông tin về chương trình và gần 3.000 công trình, sáng kiến dự thi 5 năm trước sẽ được phân luồng, hệ thống một cách đầy đủ và khoa học. Điều này hướng đến mục tiêu đưa cổng thông tin này trở thành thư viện cung cấp tri thức, tạo cảm hứng sáng tạo cho người trẻ.

Khác với phương thức nộp bài thi những năm trước, các tác giả năm nay còn phải làm rõ và thuyết phục ban giám khảo về tính thực tiến của sáng kiến bằng việc trả lời câu hỏi: “Công trình, sáng kiến của bạn có ý nghĩa như thế nào đối với nền giáo dục Việt Nam trong kỷ nguyên mới?”. Nhờ vậy, chương trình không chỉ tạo cơ hội cho các tác giả chia sẻ thêm về ý tưởng ngay từ giai đoạn nộp bài dự thi, mà còn thể hiện tinh thần sẵn sàng lắng nghe của ban giám khảo.

tri thuc tre vi giao duc,  giai phap giao duc anh 2

Một tác giả trẻ mô phỏng ý tưởng trong ngày chấm chung khảo “Tri thức trẻ vì giáo dục” mùa 5.

Trong 4 tháng tiếp nhận bài thi, mỗi tháng chương trình sẽ thực hiện talkshow trực tuyến để thảo luận về “Trí thức trẻ trong kỷ nguyên mới”. Các số talkshow là cơ hội để trí thức trẻ hiểu thêm về chương trình và kỳ vọng của ban giám khảo và Thiên Long.

Ngoài ra, ngày hội “Tri thức trẻ vì giáo dục”lần đầu tiênđược tổ chức để triển lãm các sản phẩm dự thi những năm qua. Qua đó, cộng đồng thấy được một bức tranh tổng thể mà chương trình nỗ lực xây dựng suốt 5 năm. Sự kiện mới cũng là dịp để thí sinh ghi nhận ý kiến đóng góp từ cộng đồng, từ đó hiểu thêm về nhu cầu thực tế của giáo dục và hoàn thiện ý tưởng [L1] của mình trong giai đoạn kế tiếp của cuộc thi.

Theo đại diện Thiên Long, việc đồng hành cùng “Tri thức trẻ vì giáo dục” xuyên suốt giai đoạn 2016-2020 là vinh dự đối với tập đoàn. Thông qua chương trình, tập đoàn muốn chung tay kêu gọi và tạo cơ hội cho các trí thức trẻ trong và ngoài nước được cống hiến trí tuệ cho nền giáo dục Việt Nam.

tri thuc tre vi giao duc,  giai phap giao duc anh 3

Những trí thức trẻ sẽ là thế hệ tiếp nối, thúc đẩy quá trình thay đổi của giáo dục nước nhà.

“Tại cột mốc đánh dấu bốn thập kỷ cống hiến hết mình cho giáo dục, Tập đoàn Thiên Long mong muốn khai mở ‘Kỷ nguyên mới của sức mạnh tri thức’. Tri thức là chiếc chìa khóa vạn năng, giải mã tất cả thách thức trong kỷ nguyên này. Hơn ai hết, những trí thức trẻ chính là thế hệ sở hữu sức mạnh nội lực và ngoại lực phong phú, mang tới diện mạo mới hơn, thúc đẩy quá trình thay đổi của ngành giáo dục Việt Nam”, ông Hào nhấn mạnh.

tri thuc tre vi giao duc,  giai phap giao duc anh 4

Ở mùa thứ 6 “Tri thức trẻ vì giáo dục”, nhãn hàng sản phẩm cao cấp Bizner của Tập đoàn Thiên Long cũng sẽ mở rộng giải thưởng phụ đến nhóm đối tượng nhà báo, phóng viên. Giải thưởng nhằm tri ân các nhà hoạt động truyền thông có nhiều góc nhìn độc đáo và sâu sắc về giáo dục, mang tới nhiều ý kiến, giải pháp thực tế, có tính ứng dụng cao. Độc giả xem thêm tại đây.

Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2021 chính thức phát động từ ngày 28/4, thời gian nhận hồ sơ từ 1/5 đến 30/9. Vòng chấm sơ khảo và ngày hội “Tri thức trẻ vì giáo dục” sẽ diễn ra vào 9/10. Giai đoạn các tác giả và nhóm tác giả phát triển ý tưởng sẽ kéo dài từ 15/10/2021 đến 31/3/2022. Vòng chấm chung khảo và lễ trao giải dự kiến tổ chức vào 9/4/2022.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục