Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Ký ức về Tết gắn liền với những hình ảnh về gia đình thân yêu

Mỗi mùa xuân về, ông bà, cha mẹ luôn thấp thỏm mong ngóng con cháu về sum họp. Đối với họ, ký ức sum vầy hạnh phúc là tài sản quý giá nhất ngày Tết.

*Zing trích dẫn bài dự thi "Ký ức sum vầy ngày Tết" của độc giả Thân Thị Minh Phương:

Ký ức về Tết của tôi gắn liền với những hình ảnh về gia đình thân yêu, bố mất sớm nên ông nội là người nuôi nấng và chăm sóc chị em tôi từ bé đến khi trưởng thành.

Tết với ông là dịp để gia đình con cháu đoàn tụ, là dịp để tưởng nhớ và tỏ lòng thành kính với tổ tiên ông bà. Tết là phải thịt lợn. Không có tiếng lợn kêu là không có không khí Tết. Thế nên năm nào ông cũng phải nuôi con lợn to để thịt, con cháu cùng nhau chia phần rộn ràng.

Thắp hương cho tổ tiên, quần áo mới, cơm cúng đủ đầy 3 ngày tết, cành đào, bánh chưng... bài cúng của ông mời các cụ không sót tên ai, nhiều khi ông sợ quên còn khấn thêm 2-3 lượt cho chắc.

Tết năm nay ông đã đi xa, bóng dáng ấy của ông đã chỉ là ký ức. Nhưng mỗi dịp Tết về con cháu vẫn tụ họp sum vầy, cùng nhau kể những câu chuyện về ông với bao niềm luyến thương.

Những người may mắn còn ông bà cha mẹ, hãy tranh thủ thời gian về ăn Tết cùng gia đình, vì thời gian không thể chờ 1 ai, vì họ cả năm mong mỏi đến tết để con cháu về sum họp, ký ức sum vầy hạnh phúc là tài sản quý giá nhất.

Mong muốn lan tỏa thông điệp "Ký ức sum vầy hạnh phúc là tài sản quý giá nhất”, Zing News cùng Alma đồng tổ chức cuộc thi ảnh “Ký ức sum vầy ngày Tết”. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích mỗi người nhìn lại và trân trọng những kỷ niệm ngày Tết sum vầy cũng như tận hưởng kỳ nghỉ Tết 2021 thật ý nghĩa bên những người thân yêu.

Cuộc thi có sự tham gia của ca sỹ Mỹ Linh và ông Amir Ohayon - Phó chủ tịch phụ trách Kinh doanh công ty TNHH khu du lịch Vịnh Thiên Đường trong vai trò thành viên Ban giám khảo.

5 độc giả có bài dự thi xuất sắc sẽ nhận được voucher nghỉ dưỡng 4 ngày 3 đêm cho 2 người (kèm 2 trẻ nhỏ dưới 12 tuổi) tại căn hộ loại A - khu nghỉ dưỡng Alma 5 sao, khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh.

Độc giả có thể gửi bài dự thi tại đây và xem thêm thông tin chi tiết về cuộc thi tại đây.

Độc giả Thân Thị Minh Phương

Bạn có thể quan tâm