Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ký ức ùa về trên sân ga ngày Tết

Với những con người gắn bó cuộc đời trên những chuyến tàu ra Bắc vào Nam, cảm giác nhìn sân ga trở nên tấp nập, đông đúc ngày Tết cũng khơi gợi ở họ được nhiều ký ức ngày Tết đẹp.

*Zing trích dẫn bài dự thi "Ký ức sum vầy ngày Tết" của độc giả Nguyễn Thị Thìn:

ky uc,  sum vay,  ngay Tet anh 1

Ngày Tết khi không phải làm việc trên tàu của độc giả Nguyễn Thị Thìn.

Tôi là một nhân viên phục vụ trên tàu lửa. Cứ vào cuối năm, sân ga lại tấp nập, đông đúc, người người chen nhau lên tàu, ai cũng mong được trở về nhà sớm hơn, ai cũng có vẻ háo hức, nào quà cáp, nào cành đào, bó hoa, mọi người cùng nhau trò chuyện rôm rả. Có lẽ trong cuộc đời phục vụ tàu lửa, đây là khoảng thời gian tôi nhớ nhất mỗi năm.

Đáng nhớ nhất là câu chuyện của một cô bé sinh viên nghèo quê Thanh Hóa lỡ chuyến tàu về quê ăn Tết vì ở lại làm thêm nốt ca cuối cùng, cô bé hốt hoảng chạy ngang chạy dọc. Hôm đó, tôi vừa thay ca trực đi ra sân ga thì gặp một cô bé với đôi tay gầy gò đang ôm mặt khóc thút thít, tôi bước lại gần thì cô bé giật mình. Khi biết tôi là nhân viên ga tàu, bé có vẻ bớt đề phòng, nhìn thoáng qua tôi đã đoán được bé lỡ chuyến tàu cuối cùng.

Nhìn cô bé đáng thương, tôi không đành lòng, trầm ngâm một hồi tôi chợt nhớ có một ông bạn người Thanh Hóa cũng đang chuẩn bị về quê nên đã gọi xin gửi cô bé đó về cùng, mong là cháu có thể kịp trở về nhà để đón một cái Tết vui vẻ, đầm ấm bên gia đình. Cô bé rời sân ga, không quên nhoẻn miệng cười chào tôi. Sân ga lại trở nên vắng lặng như Tết năm nào, trơ trọi mình mình, mắt tôi ứa lệ, nhớ đến những ngày Tết sum vầy của chính mình...

ky uc,  sum vay,  ngay Tet anh 2

Gia đình sum vầy ngày Tết chính là ký ức hạnh phúc, đáng nhớ nhất.

Mong muốn lan tỏa thông điệp "Ký ức sum vầy hạnh phúc là tài sản quý giá nhất”, Zing News cùng Alma đồng tổ chức cuộc thi ảnh “Ký ức sum vầy ngày Tết”. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích mỗi người nhìn lại và trân trọng những kỷ niệm ngày Tết sum vầy cũng như tận hưởng kỳ nghỉ Tết 2021 thật ý nghĩa bên những người thân yêu.

Cuộc thi có sự tham gia của ca sỹ Mỹ Linh và ông Amir Ohayon - Phó chủ tịch phụ trách Kinh doanh công ty TNHH khu du lịch Vịnh Thiên Đường trong vai trò thành viên Ban giám khảo.

5 độc giả có bài dự thi xuất sắc sẽ nhận được voucher nghỉ dưỡng 4 ngày 3 đêm cho 2 người (kèm 2 trẻ nhỏ dưới 12 tuổi) tại căn hộ loại A - khu nghỉ dưỡng Alma 5 sao, khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh.

Độc giả có thể gửi bài dự thi tại đây và xem thêm thông tin chi tiết về cuộc thi tại đây.

Độc giả Nguyễn Thị Thìn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm