Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ký ức tuổi thơ ngày Tết là cả một bầu trời niềm vui

Ký ức tuổi thơ là những buổi quây quần vào ngày Tết, cùng nhau kể chuyện, vui chơi, cười đùa. Nhưng mỗi năm qua đi, con người trưởng thành hơn, xa rời dần các trò chơi trẻ con.

*Zing trích dẫn bài dự thi "Ký ức sum vầy ngày Tết" của độc giả Nguyễn Thu Hằng:

Những kí ức tuổi thơ về ngày Tết của gia đình tôi là cả một bầu trời niềm vui. Từ khi là một cô bé hóm hỉnh, trẻ con nhận tiền mừng tuổi của người lớn, bây giờ đã trở thành một thiếu nữ 14 tuổi với đầy những tư tưởng có thể là lớn lao.

Những buổi quây quần với các anh chị vào ngày Tết, cùng nhau kể chuyện, vui chơi, cười đùa. Nhưng cứ mỗi năm qua đi, con người bắt đầu trưởng thành hơn, bắt đầu rời đi dần các trò chơi trẻ con và chỉ còn vỏn vẹn những ký ức thời đó.

Kể cả người hay cùng tôi chơi đùa, nói chuyện suốt 13 năm qua. Và cùng tôi trải qua những cái Tết tràn đầy niềm vui, người đó chính là anh hai tôi. Năm nay, anh tôi chắc không thể đón Tết với tôi được nữa rồi. Bởi vì đang trong mùa dịch, một du học sinh như anh tôi dù muốn cũng không thể về được, không biết tới khi nào tôi có thể đón cái Tết với anh hai được nữa?

Cứ mỗi ngày Tết, chúng tôi đều tụ tập bên nhà ông bà để chơi đùa và chúc phúc. Nhưng bây giờ ông bà đã già, con cháu lại mỗi người một phương, ai cũng bận rộn làm việc và học tập. Lại còn vướng vào mùa dịch Covid này nên không thể tập trung như trước, không biết tới khi nào có thể tụ tập lại như trước được đây?

Tôi mong rằng mùa dịch có thể qua và chúng tôi có thể ăn một cái Tết như trước.

Mong muốn lan tỏa thông điệp "Ký ức sum vầy hạnh phúc là tài sản quý giá nhất”, Zing News cùng Alma đồng tổ chức cuộc thi ảnh “Ký ức sum vầy ngày Tết”. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích mỗi người nhìn lại và trân trọng những kỷ niệm ngày Tết sum vầy cũng như tận hưởng kỳ nghỉ Tết 2021 thật ý nghĩa bên những người thân yêu.

Cuộc thi có sự tham gia của ca sĩ Mỹ Linh và ông Amir Ohayon - Phó chủ tịch phụ trách Kinh doanh công ty TNHH khu du lịch Vịnh Thiên Đường trong vai trò thành viên Ban giám khảo.

5 độc giả có bài dự thi xuất sắc sẽ nhận được voucher nghỉ dưỡng 4 ngày 3 đêm cho 2 người (kèm 2 trẻ nhỏ dưới 12 tuổi) tại căn hộ loại A - khu nghỉ dưỡng Alma 5 sao, khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh.

Độc giả có thể gửi bài dự thi tại đây và xem thêm thông tin chi tiết về cuộc thi tại đây.

Độc giả Nguyễn Thu Hằng

Bạn có thể quan tâm

Ký ức sum vầy ngày Tết - Bài dự thi Sự kiện

Tet doan vien hinh anh

Tết đoàn viên

0

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Những người con Việt Nam đang đếm từng ngày từng giờ, mong chờ giây phút đoàn viên sum vầy.

Van mai mua xuan hinh anh

Vẫn mãi mùa xuân

0

Bên ly rượu nhẹ và những món ăn Tết giản dị như mọi năm, những người bạn già đến với nhau ngày đầu xuân mới, tâm tình trò chuyện về những vất vả năm qua.

Ve nha an Tet hinh anh

Về nhà ăn Tết

0

Dù đi muôn nơi, trong mỗi người, mái nhà vẫn chiếm giữ một vị trí không thể thay thế vì ở đó, luôn có ba mẹ đang đón chờ.