Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Có thêm ký tự lạ làm hỏng Wi-Fi trên iPhone

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra thêm chuỗi ký tự đặc biệt, có thể vô hiệu tính năng Wi-Fi của iPhone dù đã khôi phục cài đặt mạng trong cài đặt.

Sau khi tìm ra ký tự đặc biệt làm hỏng tính năng Wi-Fi trên iPhone, nhà nghiên cứu bảo mật Carl Schou đã phát hiện một ký tự khác, khiến iPhone không thể kết nối Wi-Fi.

Trên Twitter cá nhân, Schou cho biết nếu tên mạng không dây "%secretclub%power" xuất hiện trong phạm vi kết nối, iPhone sẽ không thể sử dụng Wi-Fi hoặc những tính năng liên quan đến mạng.

Loi Wi-Fi tren iPhone anh 1

Nhà nghiên cứu bảo mật cảnh báo chuỗi ký tự khiến iPhone gặp lỗi Wi-Fi.

Trước đó vào tháng 5, Schou đã phát hiện sự cố hỏng Wi-Fi khi người dùng kết nối iPhone với tên mạng "%p%s%s%s%s%n". Trong khi lỗi này có thể sửa bằng cách khôi phục thiết lập mạng, chuỗi ký tự mới gây lỗi nghiêm trọng hơn bởi nó sẽ kích hoạt ngay khi thiết bị tìm thấy tên mạng, không biến mất dù đã khôi phục cài đặt Internet.

Trang 9to5mac cho rằng giải pháp duy nhất khi gặp trình trạng này là khôi phục cài đặt gốc toàn bộ thiết bị, cảnh báo người dùng không nên thử.

Tương tự lỗi trước, sự cố này liên quan đến quá trình phân tích cú pháp đầu vào trên iPhone. Trong đó, dấu phần trăm ở đầu ký tự có thể bị iOS hiểu thành mã định dạng chuỗi, ký tự theo sau phải là một biến hoặc lệnh chứ không phải văn bản thuần túy.

Theo 9to5mac, tính năng Wi-Fi trên iOS có thể đã chuyển tên mạng Wi-Fi chứa lỗi đến thư viện nội bộ để định dạng chuỗi, gây hiện tượng ghi bộ nhớ tùy ý và tràn bộ nhớ đệm. Sự cố làm hỏng bộ nhớ đệm và iOS sẽ hủy quá trình để bảo vệ máy, khiến tính năng Wi-Fi bị vô hiệu hóa.

Rất khó để người dùng vô tình rơi vào tình trạng này, trừ khi xuất hiện những kẻ chơi khăm, cố tình đổi tên Wi-Fi thành chuỗi ký tự lạ để phá hoại người khác. Cho đến khi Apple tung ra bản vá lỗi, người dùng nên chú ý không kết nối vào mạng Wi-Fi có tên bắt đầu bằng ký tự phần trăm (%).

Đây không phải lần đầu chuỗi ký tự nhất định khiến iPhone gặp lỗi. Từng có nhiều trường hợp gửi tin nhắn qua iMessages, truy cập website chứa chuỗi ký tự đặc biệt có thể khiến iPhone bị treo hoặc khởi động lại do tràn bộ nhớ.

Vì sao dây sạc của iPhone dễ bị đứt? Từ năm 2007 đến nay, khách hàng liên tục phàn nàn về việc cáp sạc kèm theo sản phẩm của Apple thường rất dễ đứt chỉ sau vài tháng sử dụng.

Cách giúp iPhone đỡ hao pin sau khi cập nhật iOS 14.6

Bản cập nhật iOS 14.6 bị nhiều người dùng phản ánh là "ngốn pin" khi sử dụng. Sau đây là những cách giúp hạn chế tình trạng hao pin khi cập nhật phiên bản iOS mới nhất.

Người dùng ở Việt Nam chi 2.500 tỷ đồng để mua iPhone trong tháng 5

Theo thống kê của hãng nghiên cứu thị trường GfK, chỉ trong tháng 5, thị trường Việt Nam đã tiêu thụ gần 100.000 chiếc iPhone với giá trị khoảng 2.500 tỷ đồng.

Phúc Thịnh

Theo 9to5mac

Bình luận

Bạn có thể quan tâm