Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kỹ thuật viên bị tố hiếp dâm bệnh nhi, chụp X-quang gần 30 phút?

Trích xuất camera ngoài phòng chụp X-quang, BV Đa khoa Quỳnh Nhai (Sơn La), cho thấy thời gian khi bệnh nhi vào cho đến lúc ra ngoài là 26 phút, thay vì 5-6 phút như bình thường.

Liên quan đến việc kỹ thuật viên của Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Nhai (Sơn La) bị người nhà tố hiếp dâm bệnh nhi 13 tuổi trong khi chụp X-quang phổi, bác sĩ La Thị Yêu, Giám đốc bệnh viện, cho biết chiều 21/5, cháu bé đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La giám định ban đầu. Tuy nhiên, kết quả giám định của bé gái vẫn chưa được công bố.

Bà Yêu cho biết thêm qua trích xuất camera ngoài phòng chụp X-quang, tổng thời gian từ khi bé gái 13 tuổi vào phòng chụp cho đến lúc ra là 26 phút, thay vì 5-6 phút như bình thường.

Be gai 13 tuoi o trong phong chup X-quang anh 1
Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Nhai (Sơn La) - nơi xảy ra sự việc. Ảnh: VOV.

Camera chỉ được đặt bên ngoài hành lang, trong phòng chụp X-quang không có. Phòng kỹ thuật này có một bác sĩ và một kỹ thuật viên. Tuy nhiên, thời điểm xảy ra sự việc, bác sĩ sang phòng bên cạnh để siêu âm nên không có mặt.

Theo bà Yêu, trong thời gian 26 phút, không ai nghe thấy phòng chụp X-quang có tiếng kêu. Quan sát camera cho thấy bệnh nhi không quá hốt hoảng khi bước ra từ phòng kỹ thuật, nhưng chạy ra chỗ bà nội, bé đã khóc.

Sáng 23/5, trao đổi với Zing.vn, bà Nguyễn Thị Kim An, Giám đốc Sở Y tế Sơn La, cho biết đã nhận được báo cáo sơ bộ của Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Nhai (Sơn La) về sự việc xảy ra chiều 21/5.

Cụ thể, khi thực hiện chụp X-quang phổi cho nữ bệnh nhi 13 tuổi (xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai), kỹ thuật viên Mùa A.C. (khoa Chẩn đoán hình ảnh) đã có hành vi được cho là hiếp dâm cô bé này. Sau khi thoát được ra ngoài, bệnh nhi báo với người nhà về hành vi của kỹ thuật viên. Gia đình bệnh nhi đã lập tức yêu cầu bệnh viện làm rõ vụ việc.

Nhận được thông tin, lãnh đạo bệnh viện đã mời công an huyện Quỳnh Nhai xuống làm việc. Các bên liên quan được mời về trụ sở công an huyện để lấy lời khai. Hiện tại, kỹ thuật viên C. bị tạm giữ để điều tra.

Bà Kim An cho biết: "Bệnh viện đã có báo cáo sơ bộ về sự việc, báo công an và mời người nhà tới làm việc. Tuy nhiên, tôi đã yêu cầu viện phải báo cáo chi tiết về quy trình làm việc, thời gian, địa điểm, cách xử lý,... Đến nay, sở chưa nhận được báo cáo chi tiết đó".

Về hướng giải quyết, bà An cho hay hiện cơ quan điều tra đang xác minh. "Phải chờ có kết quả chính thức, chúng tôi mới có hướng xử lý. Đây là vấn đề nhạy cảm, không chỉ liên quan đạo đức nghề nghiệp, còn liên quan phạm trù đạo đức của con người với xã hội. Khi có kết luận, chúng tôi sẽ đưa ra hình thức kỷ luật. Còn bây giờ thì chưa, tránh không đúng người đúng tội", đại diện Sở Y tế Sơn La nói.

Kỹ thuật viên bị tố hiếp dâm bệnh nhi 13 tuổi khi chụp X-quang

Trong khi thực hiện chụp X-quang phổi cho bé gái 13 tuổi, nam kỹ thuật viên đã có hành vi được cho là hiếp dâm khiến bệnh nhi hoảng loạn bỏ chạy.


Hà Quyên

Bạn có thể quan tâm