Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kỳ thi đại học áp lực nhất thế giới diễn ra giữa dịch Covid-19

Trước ảnh hưởng của Covid-19, kỳ thi tuyển sinh đại học tại Trung Quốc vẫn diễn ra. Để đảm bảo an toàn cho thí sinh, cán bộ, giảng viên áp dụng nhiều biện pháp phòng ngừa.

thi tuyen sinh dai hoc tai Trung Quoc anh 1

Một nhân viên phun khử khuẩn cho phòng học tại cơ sở thi ở Thiên Tân, phía bắc Trung Quốc ngày 3/7. Để đảm bảo sức khỏe cho thí sinh và giám thị coi thi, các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 được tuân thủ nghiêm ngặt.

thi tuyen sinh dai hoc tai Trung Quoc anh 2

Năm nay, kỳ thi tuyển sinh đại học (Gaokao) sẽ diễn ra từ ngày 7/7. Thời điểm này, về cơ bản, các điểm thi trên toàn Trung Quốc đã xong công tác chuẩn bị.

thi tuyen sinh dai hoc tai Trung Quoc anh 3

Trường Trung học số 12 là điểm thi đại học lớn nhất ở quận Phong Đài, Bắc Kinh, Trung Quốc. Trường có 33 phòng thi tiêu chuẩn và 3 phòng dự bị. Năm nay, 660 thí sinh tham gia dự thi tại đây.

thi tuyen sinh dai hoc tai Trung Quoc anh 4

Khoảng cách giữa các thí sinh trong phòng thi tiêu chuẩn là hơn 1 m và khoảng cách giữa các thí sinh trong phòng chờ là hơn 2 m.

thi tuyen sinh dai hoc tai Trung Quoc anh 5

Trong 4 ngày diễn ra kỳ thi tuyển sinh đại học (từ ngày 7 đến 10/7), tổng cộng có 49.225 thí sinh sẽ tham gia.

thi tuyen sinh dai hoc tai Trung Quoc anh 6

Năm 2020, Trung Quốc có 17 khu vực thi, 132 điểm thi và tổng cộng 2.867 phòng thi.

thi tuyen sinh dai hoc tai Trung Quoc anh 7

Giáo viên khử trùng bàn học tại một trường trung học ở Thiên Tân để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đại học lớn nhất của Trung Quốc.

thi tuyen sinh dai hoc tai Trung Quoc anh 8

Tại khuôn viên hành lang, các điểm thi được dựng lán, lều, phân chia lối đi để đo nhiệt độ, thực hiện các khâu vệ sinh, khử khuẩn cho thí sinh trước khi bước vào phòng thi. Theo The Paper, các nhân viên, nếu không xét nghiệm axit nucleic, sẽ không được vào địa điểm thi.

thi tuyen sinh dai hoc tai Trung Quoc anh 9

Bác sĩ Liu Xiumin kiểm tra thiết bị y tế cần thiết như khẩu trang, nước rửa tay, nhiệt kế tại cơ sở thi trường Trung học số 12 ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

thi tuyen sinh dai hoc tai Trung Quoc anh 10

Một nhân viên kiểm tra thiết bị theo dõi nhiệt độ ở lối vào của trường trung học ở Thái Nguyên, phía bắc tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc.

Sĩ tử Trung Quốc ôn bài ngày đêm cho kỳ thi khắc nghiệt nhất thế giới

Hơn 10,7 triệu thí sinh Trung Quốc đang khổ luyện ngày đêm để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đại học khốc liệt bậc nhất thế giới sẽ diễn ra vào ngày 7-8/7.

Thiên Nhan

Ảnh: Xinhua, Chinanews

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 Tuyển sinh 2020