Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kỹ sư Nga tuyên bố tăng tốc độ trực thăng lên tới 600 km/h

Giám đốc Phòng thiết kế Kamov nói rằng ông và các cộng sự đã tìm ra công nghệ cho phép tăng tốc độ trực thăng lên đến 600 km/h.

Ông Sergei Mikheev, Giám đốc Phòng thiết kế Kamov, công ty con của tập đoàn Russian Helicopter, Nga nói rằng Phòng thiết kế Kamov đã phát triển một công nghệ cho phép trực thăng chiến đấu bay với tốc độ tới 600 km/h, nhanh hơn so với bất kỳ trực thăng nào của Mỹ hay trên thế giới.

“Tôi đã tìm ra giải pháp và tôi đã xin cấp bằng sáng chế cho nó. Một trực thăng chiến đấu có thể bay với tốc độ 600 km/h”, Sputnik dẫn lời ông nói bên lề triển lãm hàng không quốc tế MAKS 2019 đang diễn ra tại sân bay Zhukovsky, Moscow, Nga..

Kỷ lục trực thăng nhanh nhất thế giới đang thuộc về mẫu thử nghiệm Eurocopter X3, do Airbus Helicopters, công ty con của tập đoàn Airbus chế tạo. Kỷ lục tốc độ của X3 là 472 km/h, được thực hiện vào ngày 7/6/2013.

Nga tang toc do cho truc thang anh 1
Eurocopter X3 đang là trực thăng nhanh nhất thế giới. Ảnh: Airbus Helicopters.

Mẫu trực thăng S-97 Raider do tập đoàn Sikorsky Aircraft của Mỹ chế tạo cũng từng lập kỷ lục với tốc độ trong một lần bay thử nghiệm là 351 km/h vào ngày 25/6. Hiện tại trên thế giới chưa có mẫu trực thăng nào vượt qua tốc độ 500 km/h.

Nếu tuyên bố của giám đốc thiết kế Kamov được xác nhận, Nga có thể là quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa tốc độ trực thăng vượt quá 500 km/h. Vị giám đốc thiết kế Kamov đưa tuyên bố với rất ít thông tin đi kèm, khiến người ta không thể biết được công nghệ này đã sẵn sàng hay chỉ mới ở quy mô phòng thí nghiệm.

Một số công nghệ dù đã thành công ở phòng thí nghiệm, nhưng để đưa nó vào một mẫu thiết kế cụ thể thường rất khó khăn và mất nhiều thời gian. Một vài trường hợp, hiệu suất thực tế giảm đi rất nhiều so với trong phòng thí nghiệm.

Nga, Ấn Độ bắt đầu chuyển giao tên lửa BrahMos cho khách hàng

Tên lửa siêu thanh BrahMos do liên doanh Nga và Ấn Độ sản xuất bắt đầu được chuyển giao cho khách hàng thân thiết.

80 năm Sukhoi - từ máy bay cánh quạt đến 'xe tăng bay' tàng hình

Tập đoàn Sukhoi được thành lập vào năm 1939. Từ những máy bay ném bom cánh quạt trong Thế chiến II, họ đã thiết kế ra nhiều chiến đấu cơ mẫu mực của thế giới.


Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới

My se tai gia nhap WHO hinh anh

Mỹ sẽ tái gia nhập WHO

0

Bác sĩ Anthony Fauci, người được Tổng thống Joe Biden đề nghị làm cố vấn y tế, cho biết Mỹ sẽ tái gia nhập Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để hợp tác đẩy lùi đại dịch Covid-19.