Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ tại Đường sách TP.HCM

Sáng 7/5, tại Đường sách TP.HCM diễn ra lễ khai mạc đợt hoạt động chủ đề “ 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ “ và “50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh".

Nhằm tuyên truyền sâu rộng truyền thống lịch sử dân tộc, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần đại đoàn kết dân tộc đến với cộng đồng, Sở Thông tin và Truyền Thông TP.HCM phối hợp cùng công ty Đường sách TP.HCM tổ chức đợt hoạt động với chủ đề 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/1954 - 07/05/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (10/05/1969 - 10/05/2019). Đợt hoạt động diễn ra từ 7 - 19/5 với nhiều hoạt động phong phú.

Duong sach ky niem 65 nam chien thang Dien Bien anh 1
Các cựu chiến binh kể chuyện về Điện Biên Phủ tại Đường sách TP.HCM sáng 7/5. Ảnh: BTC.

Triển lãm “Điện Biên Phủ - Chuyện những người làm nên lịch sử”: Với 14 pano được biên tập về nội dung, hình ảnh, thông qua những thông tin được đúc kết từ những tài liệu tham khảo của Việt Nam và Pháp cũng như từ các cuộc phỏng vấn các cựu chiến binh đã tham gia trong chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử.

Triển lãm - trưng bày ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh gồm những bức ảnh được trích từ sách Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ, do Nhà xuất bản Trẻ phối hợp cùng Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP.HCM thực hiện. Đây là những hình ảnh, tư liệu theo bố cục biên niên, thể hiện cuộc đời và hoạt động của Bác, vị anh hùng giải phóng của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa của thế giới. 

Song song với hai triển lãm ảnh, tại Đường sách TP.HCM còn có 5 tủ sách để độc giả có thể đọc, tìm hiểu thêm về lãnh tụ Hồ Chí Minh. 5 tủ trưng bày bộ sách Di Sản Hồ Chí Minh do NXB Trẻ thực hiện. Bộ sách với hơn 30 tựạ, tiêu biểu như: Bác Hồ viết di chúc; Bác Hồ với sự nghiệp trồng người; Con đường vạn dặm của Hồ Chí Minh; Toàn văn di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh; Từ điển Hồ Chí Minh sơ giản; Vĩ đại một con người... 

Duong sach ky niem 65 nam chien thang Dien Bien anh 2
Học sinh tham quan triển lãm về Điện Biên Phủ tại Đường sách sáng 7/5. Ảnh: BTC.

Bên cạnh ba cuộc trưng bày, triển lãm, đợt hoạt động còn có những buổi tọa đàm, giao lưu với nội dung phong phú. Ngay sau lễ khai mạc đợt hoạt động (sáng 7/5), các cựu chiến binh từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ đã tới kể câu chuyện lịch sử hào hùng. Những câu chuyện phác họa từng góc nhỏ cuộc chiến 65 năm trước. 

Bên cạnh đó, chương trình còn có hai buổi tọa đàm: Hành trình 20 năm bộ sách Di Sản Hồ Chí Minh diễn ra sáng 17/5 và tọa đàm: “Di chúc Bác Hồ - Một giáo trình tiếng Việt độc đáo” diễn ra đúng ngày sinh nhật Bác - 19/5. 

Xuất bản hồi ức của Đại tướng Võ Nguyên Giáp về Điện Biên Phủ

Hồi ức của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng một số cuốn sách khác được phát hành nhân dịp kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ.Y Nguyên

Bạn có thể quan tâm