Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kỷ niệm 5 năm ngày cưới, Phan Đinh Tùng làm album tặng vợ

Nam ca sĩ chuẩn bị ra mắt album "Cảm xúc" vào đúng ngày kỷ niệm 5 năm nên duyên với ca sĩ Thái Ngọc Bích.

Sau gần 2 năm chuẩn bị, ca sĩ Phan Đinh Tùng sắp ra mắt CD nhạc trẻ mang tên Cảm xúc vào ngày 28/2 tới. Đây cũng là ngày kỷ niệm 5 năm ngày cưới của nam ca sĩ và bà xã Thái Ngọc Bích. Do đó, album được anh ví một món quà dành tặng cho vợ sau thời gian chung sống hạnh phúc.

Phan Dinh Tung lam album nhac tre tang vo anh 1
Phan Đinh Tùng chọn Châu Đăng Khoa sáng tác toàn bộ 8 ca khúc cho album mới. Ảnh: NVCC.

Album gồm 8 sáng tác của Châu Đăng Khoa với chủ đề Cảm xúc, trong đó có 3 ca khúc, nhạc sĩ đồng sáng tác cùng Hùng Nguyễn.

Trong album ghi dấu cho chặng đường mới, Phan Đinh Tùng quyết định thực hiện vài bản song ca để tăng thêm màu sắc, cũng như tính đối thoại. Lựa chọn đầu tiên của anh là ca sĩ Thu Minh với ca khúc Hãy yêu nhau đi, vì theo anh, ca khúc này có những quãng giọng chỉ có Thu Minh mới xử lý phù hợp và cũng rất ăn ý với chất giọng của Phan Đinh Tùng. Ngoài ra thì không thể thiếu sự xuất hiện của nhóm MTV trong ca khúc Dẫu người không đến đây.

Nói về việc chọn Châu Đăng Khoa để sáng tác toàn bộ album, Phan Đinh Tùng nói anh biết nhạc sĩ trẻ cách đây nhiều năm. Từ đó, anh cảm nhận các bài hát của chàng nhạc sĩ này không chỉ trẻ, mới mà còn chỉn chu về ca từ, đẹp về giai điệu.

Với sự tin tưởng này, nhạc sĩ 9X dành rất nhiều thời gian và tìm kiếm nguồn cảm hứng để sáng tác trọn vẹn 8 ca khúc. Anh tiết lộ màu sắc âm nhạc sẽ đưa người nghe trở lại với con người thuần nguyên nhất của Phan Đinh Tùng trong dòng nhạc trẻ sở trường. 

Phan Dinh Tung lam album nhac tre tang vo anh 2

Nam ca sĩ mời những người anh em thân thiết trong MTV thu âm ca khúc Dẫu người không đến đây. Ảnh: NVCC.

Mỗi bài hát là một câu chuyện, viết qua nhiều giai đoạn, thời gian. Có câu chuyện của tác giả, cũng có câu chuyện của bạn bè, đồng nghiệp, được kể lại qua những ca khúc cùng với tiếng hát nhiều sự trải nghiệm của Phan Đinh Tùng sẽ mang lại người yêu nhạc nhiều cung bậc khác nhau. Đó cũng là lý do Cảm xúc được chọn làm chủ đề album.

 


 

 

Phương Giang

Bạn có thể quan tâm

MTV Âm nhạc