Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kỷ nguyên Anh hùng III của Marvel Studios có gì hay?

"Ant-Man" mới khép lại Kỷ nguyên Anh hùng II hồi tháng 7. Liệu Marvel Studios sẽ đem tới những gì cho người hâm mộ trong 5 năm tới đây?

The Wasp sẽ xuất hiện: Có chút đáng tiếc khi Hope Van Dyne (Evageline Lilly) mới chỉ diện kiến bộ giáp The Wasp phiên bản mới và chưa được nối gót người mẹ đang mất tích trong thế giới hạ lượng tử. Tuy nhiên, giám đốc Kevin Feige mới xác nhận rằng The Wasp sẽ góp mặt trong Kỷ nguyên Anh hùng III của Marvel Studios. Trên thực tế, nhân vật từng xuất hiện trong kịch bản đầu tiên của Captain America: Civil War (2016), nhưng sau đó bị lược bỏ do đội ngũ biên kịch cảm thấy chưa thỏa mãn.

Những điều bạn có thể bỏ qua khi xem bom tấn ‘Người Kiến'

Giống như nhiều bộ phim khác của Marvel Studios, “Ant-Man” cài cắm rất nhiều chi tiết ẩn mà chỉ những fan tinh ý mới có thể nhận ra.

Avengers: Infinity War là hai phim riêng rẽ: Kevin Feige chia sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra hai bộ phim có thể đứng độc lập. Vì chia sẻ nhiều điểm chung nên chúng sẽ mang chung một cái tên. Nhưng tôi không nghĩ đây là một câu chuyện được bẻ ra làm hai phần”. Đó là một thông tin thú vị, nhất là khi hai phim Infinity War dự kiến được anh em đạo diễn Russo thực hiện liền kề nhau.

Phim riêng của Black Panther bị hoãn: Sau khi Spider-Man gia nhập thế giới phim Marvel, dự án phim riêng của Black Panther bị đẩy lui xuống 2018 thay vì 2017 như tuyên bố ban đầu. Song, nhân vật trước đó có màn trình làng trong Captain America: Civil War. Trong phim, T’Challa nối dõi cha và trở thành người đứng đầu vương quốc Wakanda - nơi có trữ lượng vibranium lớn nhất thế giới. Ở sự kiện Civil War, anh không ủng hộ Captain America hay Iron Man mà chỉ đóng vai trò “người quan sát”.

Lý do Black Panther xuất hiện trong ‘Captain America 3’

Chủ tịch Marvel Studios tiếp tục hé lộ về tương lai của thế giới phim siêu anh hùng Marvel khi sự kiện Comic-Con đã cận kề.

Doctor Strange có một số thay đổi: Với dự án phim về thầy phù thủy quyền năng bậc nhất vũ trụ, Marvel Studios đưa ra một quyết định thú vị: nhân vật Ancient One, sư phụ của Doctor Strange, là nam trong nguyên tác nhưng được giao cho minh tinh Tilda Swinton trên màn ảnh. Có tin đồn rằng siêu anh hùng mới có liên quan tới thế giới hạ lượng tử trong Ant-Man (2015), nên khả năng quyền pháp của anh có thể giải thích bằng khoa học. Dẫu vậy, một số chi tiết nguồn gốc nhân vật thì vẫn được giữ nguyên.

Những lời đồn đoán về Spider-Man: Người Nhện sẽ xuất hiện ở Civil War và Marvel Studios cho biết đó chỉ giống như một vai khách mời. Nhưng việc họ chọn Marisa Tomei đóng vai dì May khiến người hâm mộ dự đoán rằng đất diễn của người hùng nhả tơ nhiều hơn thế. Ở một e-mail lọt ra ngoài trong vụ “Sony Hack” nói rằng Spider-Man sẽ có bộ giáp Iron Spider trong bộ phim riêng năm 2017. Tuy nhiên, hiện khán giả mới chỉ chắc chắn rằng họ sắp sửa có một ác nhân mới, và đó có thể là Kraven the Hunter. Ngoài ra, việc Spider-Man của Tom Holland góp mặt trong hai tập Infinity War là một điều gần như chắc chắn.

Rộ tin về kẻ thù mới của Người Nhện

Tập phim “Spider-Man” năm 2017 của Sony và Marvel Studios rất có thể sẽ trình làng một ác nhân mới toanh, chưa từng xuất hiện trên màn bạc.

Ghế đạo diễn của Captain Marvel: Nữ siêu anh hùng phải tới mùa hè 2018 mới trình làng, nhưng suýt chút nữa Marvel Studios đã để cô xuất hiện ở đoạn kết Age of Ultron (2015). Một trong những nhà biên kịch dự án là Nicole Perlman chia sẻ cô gặp nhiều khó khăn khi muốn tìm ra cốt truyện cân bằng cho bộ phim riêng đầu tiên về một nữ siêu anh hùng của Marvel Studios. Trong khi danh tính người sắm vai chính còn chưa rõ ràng, dự án bất ngờ gây sốt khi xuất hiện tin cho biết Angelina Jolie là ứng cử viên hàng đầu cho ghế đạo diễn của Captain Marvel.

Tương lai của Ant-Man: Trong khi Guardians of the Galaxy được xác nhận có phần hai từ trước khi ra rạp, Ant-Man vẫn chưa có điều đó. Thậm chí, ngôi sao Michael Douglas mới đây cho biết ông chưa kéo dài hợp đồng với Marvel Studios. Nếu như Ant-Man 2 được thực hiện, đó rất có thể là cuộc phiêu lưu tìm kiếm Janet van Dyne/The Wasp đời đầu trong thế giới hạ lượng tử. Song, ít ra thì fan sẽ được gặp lại Scott Lang/Ant-Man trong Civil War, nơi anh đứng về phe Captain America theo như đoạn phim after-credits của bộ phim hồi tháng 7 gợi ý. Ở nguyên tác truyện tranh, Ant-Man hóa thành Giant-Man trong cuộc đối đầu với Iron Man và những siêu anh hùng ủng hộ Đạo luật Kiểm soát Siêu nhân ở Civil War.

Civil War mở đường cho Thor: Ragnarok: Sau những sự kiện ở Age of Ultron, Thần Sấm Thor trở về quê nhà Asgard để điều tra về Thanos và vũ khí Găng tay Vô cực. Bởi vậy, anh không có mặt trong sự kiện Civil War ở Trái đất. Nhiều người cho rằng hai phim diễn ra song song, nhưng Jaimie Alexander, minh tinh thủ vai Lady Sif, mới đây bất ngờ cho biết tập Civil War chứa đựng một số chi tiết dẫn dắt tới bộ phim riêng thứ ba về Thor. Thông tin mới đồng thời cho thấy bom tấn mùa hè 2016 là một tác phẩm rất quan trọng đối với Kỷ nguyên Anh hùng III của Marvel Studios.

Dự án Inhumans vẫn là một ẩn số: Nhóm nhân vật mới từng được series truyền hình Agents of S.H.I.E.L.D. hé lộ, nhưng bộ phim riêng về họ vào mùa hè 2019 hiện chưa có bất cứ thông tin nào cụ thể. Từ đạo diễn, biên kịch, cho tới diễn viên đều chưa được công bố. Chỉ có một tia sáng duy nhất khi ngôi sao hành động Vin Diesel chia sẻ trên mạng xã hội rằng anh muốn được nhận vai Black Bolt. Một số fan cho rằng có khả năng dự án Inhumans sẽ bị hoãn lại để nhường chỗ cho Ant-Man 2 trong Kỷ nguyên Anh hùng III.

Số phận của Iron Man, Cap và Thor?: Thời điểm Kỷ nguyên Anh hùng III khép lại cũng là lúc hợp đồng của nhiều ngôi sao với Marvel Studios kết thúc. Ở nguyên tác truyện tranh, Captain America bị bắt giam rồi ám sát sau sự kiện Civil War. Ragnarok bị đoán là dấu chấm hết dành cho Thần sấm Thor. Còn nếu Iron Man trở thành người đứng đầu S.H.I.E.L.D. sau Infinity War, Tony Stark hẳn sẽ lui về hậu trường. Liệu Marvel Studios sẽ kéo dài hợp đồng với Robert Downey Jr., Chris Evans, Chris Hemsworth, hay tìm kiếm những gương mặt mới thay thế giống như series 007 vẫn thường làm với James Bond? Đáp án sẽ chỉ đến sau khi Kỷ nguyên Anh hùng III kết thúc.

Sao còn gắn bó với thế giới siêu anh hùng Marvel bao lâu?

Người hâm mộ thường đặt ra câu hỏi liệu Robert Downey Jr. sẽ là Iron Man trong bao nhiêu phim nữa, bao giờ thì Chris Evans thôi làm Captain America...

Lịch phát hành Kỷ nguyên Anh hùng III của Marvel Studios

6/5/2016: Captain America: Civil War

4/11/2016: Doctor Strange

5/5/2017: Guardians of the Galaxy 2

28/7/2017: Spider-Man

3/11/2017: Thor: Ragnarok

4/5/2018: Avengers: Infinity War - Part I

6/7/2018: Black Panther

2/11/2018: Captain Marvel

3/5/2019: Avengers: Infinity War - Part II

12/7/2019: Inhumans

Việt Phương (tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh