Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kỷ luật và điều chuyển thầy giáo đánh nhiều học sinh ở Sóc Trăng

Nhà trường đã quyết định kỷ luật thầy giáo và điều chuyển dạy lớp khác. Trước đó, 43 học sinh lớp 8 đã ký đơn tập thể gửi hiệu trưởng xin đổi giáo viên này.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Hà - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng - cho biết Hội đồng kỷ luật trường THPT An Thạnh 3 (huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) đã họp và thống nhất kỷ luật giáo viên Đ.V.Q. bằng hình thức “khiển trách”, đồng thời điều chuyển giáo viên này sang dạy lớp khác.

Trường THPT An Thạnh 3 cũng điều giáo viên Nguyễn Thanh Ngoãn giảng dạy môn Ngữ văn ở lớp 8A4.

Như đã đưa tin, trước đó, 43/46 học sinh lớp 8A4 (trường THPT An Thạnh 3) đã gửi đơn tập thể đến hiệu trưởng nhà trường xin đổi giáo viên môn Ngữ văn, vì "các bạn trong lớp bị đánh nhiều".

Ngoài ra, 18 học sinh ký bản tường trình gửi Ban giám hiệu nhà trường với nội dung: “Lớp 8A4 của chúng em, môn Ngữ văn, nhiều bạn bị thầy đánh. Chúng em cảm thấy không được an toàn khi đi học”.

Ông Lâm Văn Cam - Hiệu trưởng trường THPT An Thạnh 3 - cho biết nhà trường xác minh, các em đều cho biết thầy giáo  dùng tay đánh vào mông, có em bị đánh vào mặt. Bản thân thầy cũng thừa nhận việc đánh học sinh là sai và chấp nhận hướng giải quyết của lãnh đạo trường.

Sau khi nắm thông tin, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo hiệu trưởng trường THPT An Thạnh 3 rà soát vụ việc, xử lý đúng theo quy định, trách nhiệm của các cá nhân trên tinh thần sai đến đâu xử lý đến đó, đúng người, đúng việc.

Sở GD&ĐT Sóc Trăng lên tiếng vụ học sinh xin đổi giáo viên vì bị đánh

Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo hiệu trưởng trường THPT An Thạnh 3 rà soát vụ việc và xử lý đúng theo quy định.

https://www.tienphong.vn/giao-duc/ky-luat-va-dieu-chuyen-thay-giao-danh-nhieu-hoc-sinh-o-soc-trang-1471733.tpo

Theo X.L - N.H/ Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục