Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kỷ luật Trưởng phòng CSGT Hòa Bình và 6 công an có con được nâng điểm

Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh Hòa Bình khiển trách 7 đảng viên là cán bộ công an tỉnh có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Sáng 19/9, trao đổi với Zing.vn, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình cho biết đã nhận được báo cáo về việc kỷ luật 7 cán bộ đảng viên là cán bộ công an tỉnh có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Những người bị kỷ luật gồm Trưởng phòng CSGT Nguyễn Văn Hải, Phạm Tuấn Linh (Phó bí thư Đảng ủy Phòng cảnh sát PCCC), Vũ Xuân Hùng (Đảng ủy viên, Đảng bộ Phòng Cảnh sát cơ động), Đặng Thị Kim Loan (Đảng ủy viên, Đảng bộ Phòng CSGT), Đỗ Thị Thanh Hương (Chi ủy viên, chi bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ), Đinh Thị Hồng Niên (chi bộ Phòng An ninh kinh tế), Nguyễn Thành Chung (chi bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ).

Ngoài kỷ luật Đảng, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị xử lý kỷ luật hành chính đối với 7 cán bộ này.

ky luat Truong phong CSGT Hoa Binh anh 1
Trụ sở Công an tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Dân trí.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh Hòa Bình đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 7 đảng viên trên. Các đảng viên này khẳng định không tác động, can thiệp nâng điểm thi cho con. Tuy nhiên, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy công an tỉnh kết luận các cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm thi đã vi phạm quy định của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ. Các vi phạm này đến mức phải thi hành kỷ luật.

Do đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh yêu cầu Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy công an tỉnh xem xét thi hành kỷ luật Đảng đối với đảng viên có con được nâng điểm.

Cũng liên quan tới bê bối gian lận thi cử tại địa phương này, ngày 18/9, Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy Lạc Thủy (tỉnh Hòa Bình) đã xem xét báo cáo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với bà Nguyễn Thị Hải Yến, đảng viên Chi bộ Trường THPT Lạc Thủy, là vợ bị can Đỗ Mạnh Tuấn (Phó Hiệu trưởng Trường Dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Lạc Thủy).

Bà Yến được xác định đã vi phạm quy định của Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên. Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy yêu cầu Chi bộ Trường THPT Lạc Thủy thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật Đảng đối với bà Yến theo thẩm quyền.

Tính đến nay có 36 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 ở Hòa Bình bị xem xét kỷ luật.

Trong số này có 15 cán bộ trong diện quản lý của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình. 13 người khác bị Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kim Bôi và Lạc Thủy kỷ luật với lý do tương tự.

Thêm 9 đảng viên bị kỷ luật liên quan gian lận thi cử tại Hòa Bình

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lạc Thủy, Hòa Bình, vừa khiển trách 9 đảng viên có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Hoài Thu

Bạn có thể quan tâm

Xã hội