Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kỷ luật trưởng công an xã dùng bằng cấp dỏm

Ông Trường sử dụng bằng bổ túc THPT giả để học trung cấp chính trị. Sau khi học lại cấp 3 thì bằng tốt nghiệp hợp pháp của ông Trường được cấp trước bằng đại học chỉ 4 ngày.

Ngày 14/12, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình (Cà Mau) kỷ luật ông Trần Thanh Trường (45 tuổi), Trưởng công an xã Tân Lộc, với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng. Nguyên nhân ông Trường bị kỷ luật vì sử dụng bằng bổ túc THPT không hợp pháp để học trung cấp chính trị.

"Ủy ban Kiểm tra yêu cầu UBND huyện Thới Bình kỷ luật ông Trường về mặt chính quyền. Do ông Trường dùng bằng bổ túc THPT không hợp pháp để học trung cấp chính trị nên bằng trung cấp này cũng không hợp pháp, phải hủy", lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình nói với Zing.vn.

Truong cong an xa xai bang cap dom anh 1
Bằng tốt nghiệp bổ túc THPT không hợp pháp của ông Trường. Ảnh: Nhật Tân.

Ông Trường từng làm Phó chủ tịch UBND xã Tân Lộc. Tuy nhiên, khi nhân sự của địa phương này thừa, ông Trường quay lại làm Trưởng công an xã được gần 5 năm.

Hơn một tháng trước, từ tố cáo của cán bộ địa phương, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình xác minh và phát hiện ông Trường sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp. Bằng này được cấp ngày 13/3/2009. Tuy nhiên, Hội đồng thi THPT Hồ Thị Kỷ ngày 18/8/2008 (ghi trong bằng tốt nghiệp) không có thí sinh nào mang tên Trần Thanh Trường sinh ngày 19/12/1973.

Hiện, ông Trường đã có bằng tốt nghiệp THPT hợp pháp nhưng được cấp trước bằng tốt nghiệp Đại học Luật chỉ 4 ngày.

Truong cong an xa xai bang cap dom anh 2
Xã Tân Lộc (màu đỏ) của huyện Thới Bình. Ảnh: Google Maps.

Phó chủ tịch thường trực HĐND Đắk Lắk chưa có bằng đại học

Ông Hiệp khai có bằng kỹ sư lâm nghiệp nhưng qua xác minh lãnh đạo này chưa được cấp bằng đại học vì không hoàn thành kỳ thực tập theo quy định.Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội