Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kỷ luật tài xế xe biển xanh dừng ôtô phản ứng BOT Sóc Trăng

Hơn một tuần xảy ra chuyện không chịu mua vé khi qua trạm thu phí BOT Sóc Trăng, tài xế của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau đã bị kỷ luật.

Sáng 15/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau kỷ luật tài xế Đỗ Minh Kha bằng hình thức chậm nâng lương 6 tháng. Lý do là anh này đã gây ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị công tác khi phản ứng BOT Sóc Trăng. 

Ky luat tai xe phan ung BOT Soc Trang anh 1
Anh Kha không chịu mua vé qua trạm BOT Sóc Trăng ngày 7/1. Ảnh: Việt Tường,

Hơn một tuần trước, anh Kha lái xe biển số xanh của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau chạy từ hướng TP Cần Thơ về Sóc Trăng. Đến trạm BOT Sóc Trăng ở xã An Hiệp (huyện Châu Thành), lái xe này không chịu mua vé và bước ra ngoài để phản ứng việc thu phí. Theo anh Kha, xe đã đóng phí bảo trì đường bộ nên mua thêm vé qua trạm BOT là bất hợp lý.

"Xe tôi có gắn tem đóng phí bảo trì đường bộ thì tại sao phải đóng phí qua trạm. Trạm thu phí 'đẻ' ra ngày càng nhiều là vì sao. Cục đăng kiểm đường bộ sao không trả tiền cho những nhà đầu tư BOT mà bắt người dân phải trả", tài xế Kha phản ứng.

Việc anh Kha phản ứng BOT Sóc Trăng sau đó được báo chí phản ánh. Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau đã mời tài xế này lên làm việc và anh Kha đã nhận khuyết điểm khi làm tường trình.

Theo quyết định phê duyệt dự án ngày 27/12/2014 của Bộ Giao thông Vận tải, BOT Sóc Trăng có tổng vốn đầu tư 1.419,2 tỷ đồng, thời gian thu phí hoàn vốn khoảng 18 năm 9 tháng. Còn theo lãnh đạo nhà đầu tư, vốn đầu tư thực tế của BOT Sóc Trăng chỉ gần 1.200 tỷ đồng và doanh nghiệp đang lỗ mỗi ngày khoảng 100 triệu đồng vì tiền bán vé không đủ đóng lãi và chi phí quản lý.

Tài xế xe biển số xanh phản ứng BOT Sóc Trăng Anh Đỗ Minh Kha lái xe biển số xanh của tỉnh Cà Mau không chịu mua vé qua trạm BOT Sóc Trăng vì tài xế này nói rằng ôtô đã đóng phí bảo trì đường bộ.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội