Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kỷ luật nữ sinh lớp 8 lên mạng thóa mạ thầy cô

Một nữ sinh lớp lớp 8/6 trường THCS Lý Tự Trọng tại phường An Xuân, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam đã dùng mạng xã hội ra lời kêu gọi “Tuyên ngôn học sinh” kèm lời lẽ xúc phạm thầy cô.

Kỷ luật nữ sinh lớp 8 lên mạng thóa mạ thầy cô

Một nữ sinh lớp lớp 8/6 trường THCS Lý Tự Trọng tại phường An Xuân, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam đã dùng mạng xã hội ra lời kêu gọi “Tuyên ngôn học sinh” kèm lời lẽ xúc phạm thầy cô.

Mức kỷ luật mà ban giám hiệu trường THCS Lý Tự Trọng đưa ra với Nguyễn Thanh V. là buộc thôi học một năm, giao cho gia đình tiếp tục giáo dục.

Báo cáo của Ban Giám hiệu trường Lý Tự Trọng gửi phòng giáo dục về kỷ luật em V.

Với nick name Kang..., nữ sinh Nguyễn Thanh V. học sinh lớp 8/6 trường THCS Lý Tự Trọng lập trang trên mạng xã hội và đã biết bài cùng ra lời "kêu gọi" học sinh phải bằng mọi cách, kể cả những cách tiêu cực để vượt qua đợt kiểm tra học kỳ 1 ở trường.

Sau khi phát hiện trang mạng có lời kêu gọi của nữ sinh V., lực lượng an ninh mạng phối hợp với cơ quan chức năng và ngành giáo dục TP.Tam Kỳ điều tra xác minh làm rõ chủ của trangp

Qua xác minh, Phòng GD-ĐT TP. Tam Kỳ đã chính thức xác nhận thông tin nữ sinh Nguyễn Thanh V., học sinh lớp lớp 8/6 trường THCS Lý Tự Trọng tại phường An Xuân, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam đã dùng mạng xã hội với lời lẽ thóa mạ, xúc phạm thầy cô giáo.

Buổi họp kỷ luật em Nguyễn Thanh V. (Ảnh: Pháp luật Việt Nam)

Hiệu trưởng trường THCS Lý Tự Trọng Nguyễn Tấn Sĩ cho biết: Ngày 17/12/2012, Nguyễn Thanh V. là học sinh của Trường THCS Lý Tự đã dùng mạng xã hội để ra lời kêu gọi “Tuyên ngôn học sinh” kèm lời lẽ thóa mạ, xúc phạm thầy cô giáo.

Hành vi của em V. đã xuyên tạc với lời lẽ thiếu văn hóa, thóa mạ nhà trường, thầy cô rất nghiêm trọng. Sau khi đưa lên mạng nhiều học sinh “hưởng ứng” với nhận thức sai lệch. Đặc biệt lời kêu gọi, xuyên tạc của V. diễn ra nhằm vào kiểm tra học kỳ 1 của trường.

Trước đó, ngày 15/12/2012, Nguyễn Thanh V. đã bị ban giám hiệu trường THCS Lý Tự Trọng kỷ luật đuổi học 3 ngày vì đánh nhau với bạn học và lôi kéo nhiều người ngoài tham gia. Ba mẹ và V. đã cam kết sẽ giáo dục con cái, không để tái phạm. Thế nhưng, chỉ một ngày sau đó V. lại viết bài nội dung như trên và phát tán trên mạng xã hội.

Ông Sĩ khẳng định, hành vi của V. đã vi phạm đến 3/5 mục của Điều 41, Điều lệ Trường THCS mà Bộ GD-ĐT quy định.

Theo Vietnamnet

Theo Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm