Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kỷ luật nữ hiệu trưởng 'ôm' giấy khen của người khác để ra oai

Dù bị cấp trên cắt hết các danh hiệu thi đua, nữ hiệu trưởng vẫn yêu cầu MC của trường xướng tên mình được UBND huyện công nhận là chiến sĩ thi đua để ra oai với đồng nghiệp.

Ngày 10/2, ông Phạm Văn Hậu, Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, cho biết hội đồng kỷ luật vừa thống nhất kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền đối với bà Trịnh Ngọc Thùy Mai, Hiệu trưởng trường Tiểu học Vĩnh Phong 4, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận, vì có liên quan việc tự phong mình đạt thành tích chiến sĩ thi đua cơ sở do UBND huyện này công nhận, gây xôn xao dư luận.

virus corona anh 1

Bà Mai (thứ 2 từ trái sang) mượn tạm giấy khen của đồng nghiệp trong buổi lễ khai giảng năm học mới. Ảnh: Người Lao Động.

Như báo Người Lao Động đã thông tin trong buổi lễ khai giảng năm học 2019-2020 vừa qua, bà Mai yêu cầu MC là Tổng Phụ trách đội của trường xướng tên mình vào danh sách những giáo viên được nhận giấy chứng nhận tặng thưởng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở trong năm học trước để ra oai với đồng nghiệp cũng như khách đến tham dự.

Để cho vị nữ hiệu trưởng của mình được lên sân khấu, một số giáo viên phải mượn giấy khen của giáo viên khác đưa cho bà Mai cầm tạm rồi chụp ảnh lưu niệm.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc này, UBND huyện Vĩnh Thuận đã chỉ đạo cho Phòng GD&ĐT chủ trì phối hợp Phòng Nội vụ và UBND xã Vĩnh Phong xác minh làm rõ.

Kết quả xác minh trong năm học vừa qua, trường Tiểu học Vĩnh Phong 4 chỉ có 4 giáo viên được UBND huyện Vĩnh Thuận công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở do có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học chứ không hề có tên của bà Mai.

"Sau thời gian xác minh làm rõ vụ việc, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Vĩnh Thuận đã ra quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với bà này bằng hình thức cảnh cáo. Cách nay 3 ngày (7/2), hội đồng kỷ luật cũng đã thống nhất kỷ luật cảnh cáo bà Mai về mặt chính quyền và sẽ xử lý các bước tiếp theo trong thời gian tới", ông Hậu nói.

virus corona anh 2

Ông Lê Quang Phục, người giơ giấy khen lên cao trong ảnh. Ảnh: Người Lao Động.

Mới đây, ông Lê Quang Phục, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ nhà và đất tỉnh Bạc Liêu (đơn vị đang khuyết chức danh giám đốc), vừa ký quyết định khen thưởng cho 42 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019. Trong đó, có bản thân ông Phục.

Điều đáng nói là vào cùng thời điểm ông Phục ký quyết định khen thưởng cho chính mình thì ông cũng nhận quyết định kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu bằng hình thức cảnh cáo.

Nguyên nhân ông Phục bị cảnh cáo theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu là chủ quan, thiếu kiểm tra, trình thẩm định phương án bồi thường, hỗ trợ và chi trả cho đối tượng bị thu hồi đất tại Dự án Công viên Trần Huỳnh sai quy định, bị Kiểm toán Nhà nước đề nghị xuất toán nộp ngân sách với số tiền hơn 4,3 tỉ đồng.

Đối chiếu với quy định, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu kết luận ông Phục vi phạm Quy định 47 ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm và Quy định 102 ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, gây hậu quả lớn…

Nữ hiệu trưởng mượn giấy khen của người khác để ra oai

Dù bị cắt thành tích, nữ hiệu trưởng trường tiểu học ở Kiên Giang vẫn yêu cầu MC của trường xướng tên mình được UBND huyện công nhận là chiến sĩ thi đua.

https://nld.com.vn/thoi-su/khoi-hai-viec-nu-hieu-truong-om-giay-khen-cua-nguoi-khac-de-ra-oai-20200210105129707.htm

Theo T.Nốt / Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục