Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kỷ luật lãnh đạo ĐH Đà Nẵng có lời lẽ thiếu chuẩn mực với nữ cán bộ

Nguyên Giám đốc Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum bị kỷ luật cảnh cáo, điều chuyển công tác vì có ngôn từ không chuẩn mực khi nhắn tin với một nữ chuyên viên.

Chiều 2/6, trả lời VTC News về thông tin ông N.V.M., nguyên Giám đốc Phân viện ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum bị tố có hành vi quấy rối (nhắn tin) với nữ chuyên viên thuộc quyền. PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, Phó giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết đã kỷ luật và điều chuyển công tác đối với ông M.

lanh dao DH Da Nang co loi le thieu chuan muc voi nu can bo anh 1

Nội dung tin nhắn của ông M với nữ chuyên viên được đăng tải trên mạng xã hội.

Theo Phó giám đốc ĐH Đà Nẵng, sự việc xảy ra từ năm 2017 và đến tháng 10/2019, ĐH Đà Nẵng mới nhận được đơn tố cáo ông M. có hành vi quấy rối nữ chuyên viên.

“Ngay sau khi nhận đơn tố cáo, chúng tôi đã làm việc với ông N.V.M. Ông M. cho biết những tin nhắn đó là của mình nhưng chỉ là nhắn vui chứ không phải quấy rối. Chúng tôi cũng lập đoàn công tác lên Kon Tum làm việc với những người liên quan. Qua làm việc, không có bằng chứng chứng minh ông M. có hành vi quấy rối nữ chuyên viên này”, ông Dưỡng nói.

Cũng theo ông Dưỡng, xét thấy ông M. là đảng viên, là lãnh đạo của một phân hiệu nhưng có những tin nhắn như thế là không phù hợp, vi phạm đạo đức người đảng viên, người lãnh đạo nên ĐH Đà Nẵng thống nhất đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông M.

“Đại học Đà Nẵng đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển ông M. về làm chuyên viên tại Trường Đại học Đà Nẵng từ tháng 12/2019. Sự việc đã xử lý dứt điểm nhưng không hiểu sao hôm qua lại thấy những thông tin ấy xuất hiện trên mạng xã hội”, Phó giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết.

lanh dao DH Da Nang co loi le thieu chuan muc voi nu can bo anh 2

Nội dung tin nhắn trò chuyện có những ngôn từ thiếu chuẩn mực của ông M.

Trước đó, tối 1/6, trên mạng xã hội lan truyền tin nhắn được cho là của ông Đ.V.M, nguyên Giám đốc Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum với nữ chuyên viên tại phân hiệu này.

Nội dung tin nhắn có những từ ngữ thiếu chuẩn mực, gây bức xúc dư luận. Sau khi tin nhắn phát tán, cộng đồng mạng xã hội cho rằng đây là hành vi không thể chấp nhận được, nhất là với người đứng đầu một đơn vị giáo dục.

Sở GD&ĐT Nam Định đề nghị xử lý nghiêm cô giáo đánh tím tay học sinh

Liên quan đến vụ giáo viên tiểu học đánh học sinh bầm tím tay, Sở GD&ĐT Nam Định đã yêu cầu phòng GD&ĐT báo cáo, đề nghị phòng tham mưu UBND thành phố xử lý nghiêm.

https://vtc.vn/tin-tuc-su-kien/ky-luat-lanh-dao-dai-hoc-da-nang-co-loi-le-thieu-chuan-muc-voi-nu-can-bo-ar549671.html?fbclid=IwAR0w5S_iIYSaFkEviyiPE654bYS-FzK64DHsFZs2dE_inU1zuTcz80V1ZzY

Xuân Tiến / VTC

Bạn có thể quan tâm