Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kỷ luật hàng loạt cán bộ để Việt kiều xây núi nhân tạo không phép

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo huyện Vĩnh Lợi và Sở Xây dựng kiểm điểm, kỷ luật hàng loạt cán bộ trong vụ xây núi nhân tạo giữa đồng lúa.

Trao đổi với Zing.vn tại họp báo sáng 20/6, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết vừa có văn bản chỉ đạo Sở Xây dựng Bạc Liêu và UBND huyện Vĩnh Lợi xử lý vụ Việt kiều xây dựng công trình không phép tại ấp Trà Ban 1, xã Châu Hưng A (Vĩnh Lợi). Công trình này của bà Trần Sủ Hoang, do ông Trần Ngân Hàng (còn gọi là Nghìn Hán) làm đại diện.

Viet kieu My xay nui nhan tao khong phep anh 1
Công trình không phép ở Bạc Liêu. Ảnh: Việt Tường.

Theo người đứng đầu UBND tỉnh Bạc Liêu, UBND huyện Vĩnh Lợi cho phép bà Hoang chuyển mục đích sử dụng đất từ trồng lúa sang đất nông nghiệp khác để làm trang trại là không phù hợp quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và các quy định của pháp luật.

Vì vậy, UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Vĩnh Lợi nghiêm túc rút kinh nghiệm, kiểm điểm, kỷ luật các cán bộ địa chính - xây dựng xã Châu Hưng và Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Vĩnh Lợi.

Sở Xây dựng kiểm điểm cán bộ thanh tra phụ trách địa bàn để xảy ra công trình xây dựng không phép và bà Hoang bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính theo quy định.

"UBND tỉnh giao Sở Xây dựng phối hợp với các ngành liên quan rà soát lại quy hoạch, nếu phù hợp với quy hoạch chung đô thị Châu Hưng thì chấp nhận cho công trình tồn tại", Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo.

Theo cán bộ ấp Trà Ban 1 của xã Châu Hưng A, công trình trái phép của bà Hoang bắt đầu xây dựng khoảng 4 năm trước, cách quốc lộ 1 khoảng 150 m. Người đại diện (ông Ngân Hàng) là Việt kiều Mỹ, quê ở phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng).

Viet kieu My xay nui nhan tao khong phep anh 2
Xã Châu Hưng A (màu đỏ) ở Bạc Liêu. Ảnh: Google Maps.

Việt kiều xây núi nhân tạo trong khu nghỉ dưỡng không phép

Người đàn ông ngoài 50 tuổi là Việt kiều Mỹ đã mua đất trồng lúa gần quốc lộ 1 ở Bạc Liêu để làm nông trại và khu nghỉ dưỡng nhưng không xin phép chính quyền sở tại.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội