Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kỷ luật giáo viên ở Hà Nội tát và xúc phạm học sinh

UBND huyện Ứng Hòa (Hà Nội) vừa có văn bản kết luận việc giáo viên trường THCS Vân Đình bị phụ huynh tố tát gãy răng và xúc phạm học sinh.

Theo UBND huyện Ứng Hòa, kết quả xác minh đơn tố giác của phụ huynh về cách hành xử chưa đúng chuẩn mực của cô giáo N.T.T. - giáo viên môn Giáo dục Công dân (trường THCS Vân Đình, huyện Ứng Hòa) - cho thấy có việc cô giáo tát 2 học sinh lớp 8C và đuổi một học sinh lớp 8A ra khỏi lớp. Tuy nhiên, nội dung tố giác cô giáo tát học sinh gãy răng không có cơ sở.

Cũng theo kết quả xác minh, thời gian cô giáo không cho học sinh lớp 8A vào lớp học là 2 tiết trong 2 tuần (mỗi tuần một tiết).

UBND huyện Ứng Hòa kết luận những việc làm trên của cô N.T.T. đã vi phạm quy định trách nhiệm của giáo viên trong Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT về ban hành Điều lệ trường THCS, trường THPT, ảnh hưởng nghiêm trọng môi trường giáo dục của nhà trường và ngành giáo dục. Vi phạm này phải được xử lý kỷ luật nghiêm túc.

co giao bi to tat hoc sinh anh 1
Lá đơn của phụ huynh đề nghị trường THCS Vân Đình (Ứng Hòa, Hà Nội) vào cuộc xác minh việc học sinh bị tát và xúc phạm. Ảnh: Lao Động.

UBND huyện cũng kết luận liên quan sự việc trên, trách nhiệm còn thuộc về ông Vương Đăng Tuyến - Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Vân Đình. Ông Tuyến chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm người đứng đầu, để xảy ra sự việc giáo viên của nhà trường đánh, xúc phạm học sinh, phụ huynh học sinh trong giờ học và đuổi học học sinh mà không kịp thời chỉ đạo xử lý, giải quyết.

Từ kết quả xác minh, UBND huyện Ứng Hòa đã thành lập tổ công tác xử lý sai phạm tại trường THCS Vân Đình, yêu cầu nhà trường có hình thức kỷ luật, kiểm điểm trước hội đồng sư phạm nhà trường.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện nội dung tố giác của phụ huynh học sinh về việc cô giáo N.T.T. (trường THCS Vân Đình) đánh học sinh gãy răng và đuổi học sinh ra khỏi lớp, không cho vào lớp trong 5 tuần.

Đặc biệt, khi học sinh nói nghề nghiệp của bố mẹ mình - “bố em là thợ xây, còn mẹ bán hoa quả ngoài chợ”, cô N.T.T. đã nói rằng: “Chỉ cần nói như vậy là tôi biết bố mẹ chị là cái loại gì rồi. Bố nào con đấy, rau nào sâu đấy”.

Làm rõ việc cô giáo bị tố tát học sinh gãy răng, rách môi

Đại diện Phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa, Hà Nội, cho hay vụ việc cô giáo bị phụ huynh tố xúc phạm, tát học sinh gãy răng và rách môi đang được điều tra, làm rõ.


https://laodong.vn/giao-duc/ky-luat-giao-vien-o-ha-noi-tat-va-xuc-pham-hoc-sinh-645553.ldo

Theo Bích Hà / Lao Động

Bạn có thể quan tâm