Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kỷ luật Giám đốc Sở Nội vụ vì bổ nhiệm con trai

Chiều 31/3, Tỉnh ủy Hải Dương đã thông báo kết quả xử lý kỷ luật cán bộ đối với Bí thư Thị ủy thị xã Chí Linh và ông Phạm Văn Tỏ, Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương.

Trước đó, tại Hội nghị lần thứ VII, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hải Dương khóa XVI đã họp, tiến hành biểu quyết nhất trí thi hành kỷ luật về Đảng đối với ông Lưu Văn Bản, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Chí Linh, nguyên Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương bằng hình thức khiển trách.

Việc xử lý kỷ luật cán bộ đối với ông Lưu Văn Bản là căn cứ Kết luận của Thanh tra Bộ Nội vụ. Ban Thường vụ tỉnh ủy Hải Dương đã thành lập đoàn thanh tra tiến hành thẩm tra, xác minh toàn bộ các nội dung đã nêu trong kết luận.

Qua kiểm điểm, xác định rõ trách nhiệm của các tập thể và cá nhân có liên quan, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hải Dương đã xác định tập thể lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương và cá nhân ông Lưu Văn Bản có một số sai sót, khuyết điểm, vi phạm như:

Bổ nhiệm nhiều cán bộ giữ chức vụ phó trưởng phòng và tương đương; bổ nhiệm 2 công chức làm phó trưởng phòng khi chưa đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn ngạch công chức hành chính; ký hợp đồng không xác định thời hạn đối với các nhân viên làm công tác chuyên môn chưa đúng quy định; chưa kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh ban hành văn bản quy định về điều kiện, tiêu chuẩn chức danh cán bộ cấp phòng để làm căn cứ thực hiện. Các vi phạm trên là vi phạm vào Điểm e, Khoản 1, Điều 10, Quy định số 181-QĐ/TW, ngày 30/3/2013 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm.

Bo nhiem con trai anh 1
Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương 

 

dậy sóng năm 2016 về việc bổ nhiệm.

Giám đốc Sở Nội vụ bị khiển trách vì bổ nhiệm con trai không qua thi tuyển

Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hải Dương khóa XVI cũng đã tiến hành biểu quyết nhất trí thi hành kỷ luật về Đảng đối với ông Phạm Văn Tỏ, Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương bằng hình thức khiển trách.

Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hải Dương đã xác định tập thể lãnh đạo Sở Nội vụ và cá nhân ông Phạm Văn Tỏ, Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương đã có một số sai sót, khuyết điểm vi phạm cụ thể như:

Quyết định tiếp nhận không qua thi tuyển đối với ông Phạm Văn Kháng (con trai của ông Phạm Văn Tỏ, Phó giám đốc Xí nghiệp Khai thác công trình thủy lợi huyện Bình Giang vào làm công chức của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội nhưng không có văn bản gửi Bộ Nội vụ xin ý kiến trước khi quyết định tiếp nhận không qua thi tuyển là chưa đúng với quy định tại Điểm d, Khoản 2, Điều 10, Thông tư số 13/2010/TT-BNV ngày 30/12/2010 của Bộ Nội vụ về quy định chi tiết một số điều về tuyển dụng và nâng ngạch công chức.

Bên cạnh đó, ông Tỏ còn chậm tham mưu cho UBND tỉnh phê duyệt chức năng, nhiệm vụ các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh; chậm tham mưu cho UBND tỉnh ban hành quy định về điều kiện, tiêu chuẩn, số lượng, trình tự bổ nhiệm cán bộ cấp phòng thuộc Sở, ngành; thực hiện công tác thanh tra cán bộ chưa thường xuyên nên có vi phạm trong bổ nhiệm cán bộ cấp phòng; có trách nhiệm liên quan trong tuyển dụng viên chức tại Trung tâm Nuôi dưỡng tâm thần người có công và xã hội và ký hợp đồng làm công tác chuyên môn của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

Các vi phạm trên vi phạm vào Điểm đ, Khoản 1, Điều 10, Quy định số 181-QĐ/TW, ngày 30/3/2013 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm.

Tỉnh ủy cũng thông báo: Ngay khi nhận ra sai sót, khuyết điểm, ông Bản và ông Tỏ đã nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và tích cực khắc phục các sai sót. Ông Bản và ông Tỏ tự nhận hình thức kỷ luật về Đảng là khiển trách.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương cũng giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo tiến hành kiểm điểm, xử lý kỷ luật về mặt chính quyền đối với cá nhân và tập thể lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội giai đoạn 2011-2016.

Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương đặc cách bổ nhiệm con trai

Trước việc Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương có 44/46 trường hợp làm lãnh đạo từ cấp phó phòng trở lên, Bộ Nội vụ đã thanh tra và đưa ra kết luận.

http://plo.vn/thoi-su/ky-luat-giam-doc-so-noi-vu-vi-bo-nhiem-con-trai-692484.html

Theo Hải Đường/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Hải Dương Xã hội