Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kỷ luật đại tá cấp biển xanh xe Lexus chở Trịnh Xuân Thanh

Đại tá Võ Chí Thanh, Trưởng phòng CSGT Hậu Giang bị kỷ luật khiển trách trong vụ cấp biển số xanh cho xe Lexus của nguyên Phó chủ tịch tỉnh Trịnh Xuân Thanh.

Ngày 23/9, Công an tỉnh Hậu Giang ra thông cáo báo chí liên quan đến vụ cấp biển số xanh 95A-0699 cho xe Lexus 570 tư nhân. Đại tá Võ Chí Thanh, Trưởng phòng CSGT (PC67) Công an Hậu Giang bị kỷ luật khiển trách về mặt chính quyền do vi phạm quy định và quy trình trong công tác đăng ký, cấp biển số xe ôtô.

"Chi bộ PC67 thống nhất kỷ luật khiển trách đại tá Thanh vào hai tháng trước. Sau khi có kết luận của Bộ Công an, ông Thanh chính thức bị kỷ luật", một cán bộ có trách nhiệm nói.

Ky luat dai ta cap bien so xanh anh 1
Chiếc Lexus 570 được ông Trịnh Xuân Thanh sử dụng.

 

Hai năm trước, Chánh văn phòng Ban Cán sự Đảng của Bộ Công thương là ông Trịnh Xuân Thanh được điều chuyển về Hậu Giang làm Phó chủ tịch UBND tỉnh. Cán bộ này đã mang từ Hà Nội vào miền Tây xe Lexus 570 biển số 29A-790.93.

Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang cho rằng, để xe Lexus này di chuyển thuận tiện khi ông Thanh đi công tác nên nơi đây yêu cầu ngành công an cấp biển số xanh. Do giấy tờ xe là biển số trắng, PC67 Hậu Giang đã cho xe của ông Trịnh Xuân Thanh sử dụng mượn biển số xanh 95A-0699.

Hơn một tháng trước, người dân TP Cần Thơ thấy xe Lexus biển số 95A-0699 chạy ngoài đường nên họ chụp hình cung cấp cho báo chí. Ông Thanh sau đó trả lại biển số xanh.

Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an khẳng định không có quy định nào cho phép cấp biển xanh cho xe của cá nhân dù là chính khách cấp cao từ Trung ương đến địa phương. Tuy chưa có kết luận cuối cùng về vụ việc nhưng từ thông tin ban đầu của báo chí, Bộ trưởng Công an khẳng định việc cấp biển số xanh cho xe tư nhân là sai quy định, vi phạm pháp luật.

Sếp PVC nhận 107 triệu một tháng dưới thời Trịnh Xuân Thanh

Dù kinh doanh bết bát, thua lỗ hàng nghìn tỷ đồng nhưng các lãnh đạo PVC dưới thời Chủ tịch Trịnh Xuân Thanh vẫn nhận lương trăm triệu đồng mỗi tháng.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm