Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kỷ luật cô giáo và 4 học sinh vụ nổ trong phòng thí nghiệm

Hội đồng kỷ luật trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) đã có hình thức kỷ luật đối với học sinh và giáo viên liên quan sự cố nổ trong giờ thực hành khiến một nữ sinh bỏng nặng.

Trao đổi với Zing.vn, chị Phạm Huyền, người nhà nạn nhân thông tin ngày 11/2, trường THPT Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) họp hội đồng kỷ luật với sự tham gia của đại diện nhà trường, thành viên hội đồng kỷ luật, giáo viên, 4 học sinh và phụ huynh liên quan sự cố trong phòng thực hành xảy ra ngày 5/1.

Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu, đưa ra hình thức kỷ luật đối với 4 học sinh lớp 12 A2 và cán bộ phòng thí nghiệm.

nu sinh Phan dinh phung bong nang anh 1
Nữ sinh D.A. bỏng nặng trong sự cố nổ ở phòng thực hành hôm 5/1. Ảnh người nhà cung cấp.

Theo đó, em Nguyễn Đăng Vũ bị cảnh cáo trước toàn trường. Ba học sinh Lê Nguyên Thế, Đỗ Quốc Huy, Đỗ Viết Thiện bị khiển trách trước hội đồng kỷ luật. Cô Nguyễn Thị Mai Anh chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo. Đại diện nhà trường đã xác nhận với báo chí thông tin trên.

Trước đó, sau cuộc họp diễn ra ngày 9/2, đại diện trường Phan Đình Phùng gửi thông cáo báo chí về vụ việc.

Bà Nguyễn Thị Nhâm Huyền - Hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng - cho hay trường quyết định cảnh cáo cô Nguyễn Mai Anh do "thiếu trách nhiệm không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn trong khi thực hiện nhiệm vụ gây hậu quả nghiêm trọng".

Như vậy, với kết luận của hội đồng kỷ luật trường đưa ra hôm 11/2, không ai bị đình chỉ học tập, không thầy cô nào bị đuổi việc. 

Người nhà D.A. cho biết đây cũng là mong muốn lớn nhất của em. Trong bài đăng trên Facebook cá nhân, nữ sinh cho hay bản thân đã bày tỏ ý kiến với cô hiệu trưởng không muốn các bạn cùng lớp bị đình chỉ học hay hạ hạnh kiểm.

Chị Phạm Huyền cũng chia sẻ trên Facebook rằng D.A. nói bạn bè cũng chỉ nghịch dại, lỗi ở người lớn không xử lý nghiêm.

Chị thông tin thêm nữ sinh đang hồi phục cả về thể chất lẫn tinh thần. Bác sĩ nói với gia đình rằng D.A. sẽ phải mất một năm tránh nắng, kiêng kị trong ăn uống, gìn giữ trong sinh hoạt, da mới có thể lành lại khoảng 70%.

Theo trường THPT Phan Đình Phùng, cuối giờ thực hành Hóa học ngày 5/1, bài số 5 - “Thực hành Kim loại kiềm, kiềm thổ tại phòng thực hành Hóa - Sinh", sau khi thực hành xong, học sinh tiến hành dọn dẹp. Hai bạn nam nghịch đốt mẩu giấy Phenolphtalein cho vào chiếc cốc khô, bên trong không đựng gì.  

Một em cầm lọ đựng cồn (mặc dù cán bộ thực hành cất ra chỗ khác), bên trong còn khoảng 50 ml, đổ vào cốc đó nên bị bắt lửa cháy chai nhựa. Chai nổ dẫn tới 3 học sinh đứng gần bị bỏng, trong đó có D.A.

Lúc xảy ra sự việc, không có giáo viên trong phòng học. Nhà trường và cán bộ y tế đã sơ cứu và đưa 3 em trên vào cấp cứu ở khoa Bỏng của Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội. Hai học sinh nam đã bình phục và đi học bình thường, D.A ra viện ngày 9/1 và điều trị tại nhà.

Cảnh cáo cô giáo vụ nữ sinh bị bỏng trong phòng thí nghiệm

Tối 9/2, trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) gửi thông cáo báo chí liên quan vụ việc em D.A bị bỏng nặng trong giờ thí nghiệm môn Hóa học.Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục