Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kỷ luật cô giáo trường chuyên ra đề thi HSG trùng đề cương ôn tập

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam vừa xử lý kỷ luật các cá nhân, tổ chức để xảy ra sai phạm trong việc ra đề thi học sinh giỏi THPT cấp tỉnh năm 2022.

Cụ thể, Sở GD&ĐT kiểm điểm lãnh đạo trường THPT chuyên Lê Thánh Tông (TP Hội An). Bên cạnh đó, sở kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với cô giáo V.T.M.P. vì ra đề thi học sinh giỏi THPT cấp tỉnh bị trùng với đề cương ôn tập.

Trước đó, trong kỳ thi học sinh giỏi THPT cấp tỉnh diễn ra vào đầu tháng 10, một số ý kiến cho rằng đề thi môn Tin học trùng với đề cương cô P. đã ôn tập, bồi dưỡng cho học sinh trường mình.

ky luat giao vien anh 1

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Vietnamnet.

Để làm rõ thông tin này, sở đã tổ chức cuộc họp bao gồm Ban giám hiệu 2 trường THPT chuyên gồm Lê Thánh Tông và Nguyễn Bỉnh Khiêm, cùng 2 giáo viên (GV) ra đề thi và 2 GV phản biện, các phòng, ban liên quan của Sở.

Tại đây, cô P. đã nhận sai. Cô giải thích trong thời gian ngắn ra đề nhưng trình độ có hạn, không đủ khả năng tự nghĩ ra một đề khác đủ để gây khó và thêm phần thử thách cho học sinh nên đã lấy trong ngân hàng đề trước đó, sửa lại với hy vọng có một đề thi tốt.

Đề thi này giống một số nội dung mà cô P. đã đưa vào nhóm bồi dưỡng của trường.

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam Thái Viết Tường, đề thi học giỏi tỉnh năm nay gồm 4 bài, cô P. ra 2 bài (bài 2 và 3), một GV trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm ra 2 bài còn lại.

Sau cuộc họp, sở quyết định hủy kết quả điểm thi của bài 2 và 3. Đồng thời, điểm bài 1 và 4 nâng thành thang điểm 20 để lấy kết quả xếp giải (2 nhất, 8 nhì, 9 ba và 14 khuyến khích).

Sách về nghề giáo

Nếu độc giả có hứng thú với nghề giáo - một nghề nghiệp đặc biệt và đang trải qua những biến động lớn, mục Giáo dục giới thiệu một số lựa chọn:

Xin được nói thẳng (GS Hoàng Tụy) và Ước vọng cho học đường (GS Huỳnh Như Phương): Cuốn sách của hai nhà giáo tiên phong tại Việt Nam với nhiều suy nghĩ và những trăn trở của hai ông về tương lai nền giáo dục nước nhà.

Nghề giáo qua các tác phẩm thiếu nhi nổi tiếng: Tình thầy trò trong các tác phẩm văn chương nổi tiếng khiến độc giả cảm động bởi các nhân vật đã làm được những việc lớn lao, vượt xa chức trách của một giáo viên

Argentina: Giáo dục miễn phí, bóng đá được dạy ở trường phổ thông

Argentina có nền giáo dục uy tín bậc nhất khu vực Nam Mỹ với gần 90.000 sinh viên quốc tế đến học tập.

https://vietnamnet.vn/ky-luat-co-giao-truong-chuyen-ra-de-thi-hoc-sinh-gioi-trung-de-cuong-on-tap-2092231.html

Công Sáng / Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm