Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kỷ luật cô giáo dùng thước đánh học sinh

Sau khi xác minh sự việc, lãnh đạo trường Tiểu học Trần Quốc Toản, Thừa Thiên - Huế, đã quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách cô giáo dùng thước đánh vào tay học sinh.

Ngày 3/11, ông Dương Quang Nam, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Quốc Toản (Thành phố Huế, Thừa Thiên - Huế), cho biết ban lãnh đạo trường đã thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách cô N.T.M.N. (giáo viên chủ nhiệm lớp 1/2) về việc dùng thước đánh học sinh bầm tím.

Theo ông Nam, sau khi nhận đơn của phụ huynh, nhà trường đã mời ban chấp hành hội phụ huynh cùng tham gia xác minh thông qua các học sinh trong lớp 1/2 (lớp của nam sinh bị đánh).

Ky luat co giao anh 1

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Điền Quang.

"Học sinh lớp 1/2 đều xác nhận ngày 30/10, cô giáo N. dùng thước đánh vào tay nam sinh. Sau khi kết nối sự việc, có bằng chứng cô giáo có đánh học sinh, chủ tịch hội đồng kỷ luật quyết định hình thức kỷ luật nữ giáo viên. Nhà trường không dung túng, bảo vệ cái sai của giáo viên", Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Quốc Toản cho hay.

Về việc những vết lằn ở đùi nam sinh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Quốc Toản, cho biết phụ huynh đã gọi điện lại và xác nhận vết lằn đó không phải do cô giáo đánh.

Trong bản kiểm điểm của cô giáo N.T.M.N., cô này trình bày sự việc xảy ra vào chiều thứ 6 (ngày 30/10). Trong tiết học hoạt động trải nghiệm 2, nữ giáo viên đang hướng dẫn cả lớp đóng vai và xử lý tình huống, em N.Đ.M.Q. không chú ý lắng nghe, tự ý chơi đồ chơi, chọc phá khiến các bạn xung quanh không tập trung.

Ky luat co giao anh 2

Vết bầm đỏ trên tay nam sinh lớp 1. Ảnh: Gia đình cung cấp.

"Sau nhiều lần nhắc nhở mà Q. không nghe, tôi yêu cầu cháu đưa tay ra và định dùng thước đánh nhẹ vào lòng bàn tay để răng đe. Theo phản xạ, Q. khoanh tay lại rồi hất cây thước ra nên đụng vào cánh tay trái của cháu", cô N. trình bày.

Theo cô N., sau khi xảy ra sự việc, phụ huynh em Q. đã gọi điện và bảo rằng có vết lằn trên tay của nam sinh.

"Với trách nhiệm nghề nghiệp, tôi đã đến tận nhà để thăm hỏi, học sinh nói rằng không đau và vẫn vui vẻ. Tôi đã xin lỗi cháu Q. và gia đình", cô N. thông tin.

Trước đó, anh N.Đ.Q. phản ánh rằng ngày 30/10, gia đình phát hiện trên hai cánh tay của cháu bé có nhiều vết bầm tím. Khi anh hỏi, con nói nhiều lần bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước gỗ đánh.

"20 ngày trở lại đây, cháu thay đổi, hay cáu gắt, nóng nảy, lầm lì, có khuynh hướng dùng bạo lực để giải quyết các vấn đề nảy sinh trong gia đình", vị phụ huynh cho hay.

Sau sự việc, gia đình cho bé trai tạm thời nghỉ học.

Phụ huynh tố cô giáo dùng thước đánh bầm tím chân, tay trẻ lớp 1

Phụ huynh tại Thừa Thiên - Huế gửi đơn đến cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ nghi vấn bé trai học lớp 1 bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước gỗ đánh.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm