Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kỷ luật cô chủ nhiệm bắt học sinh nộp quỹ riêng

Ngày 29/10, hiệu trưởng trường THPT thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật đối với giáo viên chủ nhiệm lớp 12CB1 bằng hình thức khiển trách.

Trước đó, cô M.T.T. bị một số học sinh phản ánh thu thêm quỹ ngoài quy định và đề nghị đổi giáo viên chủ nhiệm.

Sau khi xác minh, nhà trường kết luận nữ giáo viên thu một số khoản không đúng quy định từ học sinh và phụ huynh. Tuy nhiên, số tiền này không nhiều và chưa được sử dụng vào mục đích cá nhân.

Nữ giáo viên đã hoàn trả các khoản thu chưa đúng quy định cho học sinh và cha mẹ các em.

co chu nhiem bat hoc sinh 'nop phi rieng anh 1
Kỷ luật cô chủ nhiệm lớp 12CB1 trường THPT thành phố Cao Lãnh bắt học sinh "nộp phí riêng". Ảnh: Tiền Phong.

Cũng theo nhà trường, cô T. có nhắn tin tác động phụ huynh và học sinh rút đơn xin đổi giáo viên chủ nhiệm, có biểu hiện vi phạm quy định hiện hành về đạo đức nhà giáo.

Hiệu trưởng trường THPT thành phố Cao Lãnh đã ban hành quyết định kỷ luật nữ giáo viên với hình thức khiển trách.

Trước đó, hồi đầu tháng 10, Ban giám hiệu trường THPT thành phố Cao Lãnh nhận được đơn của tập thể lớp 12CB1, yêu cầu đổi giáo viên chủ nhiệm. Các học sinh lớp cô T. làm chủ nhiệm tỏ ra bức xúc vì bị thu thêm phí ngoài quy định.

Ngoài việc vận động phụ huynh đóng quỹ cha mẹ học sinh theo các lớp khác trong trường, cô T. bị cho là đã gợi ý hỗ trợ thêm ít nhất 200.000 đồng/người để thành lập “quỹ phụ huynh” do mình tự quản lý.

Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp có văn bản yêu cầu nhà trường xác minh sự việc, nếu có sai phạm của giáo viên thì phải xử lý nghiêm.

Công an làm rõ vụ nữ sinh TP.HCM bị đánh, kéo lê trên đường

Hiệu trưởng trường THCS - THPT Phạm Ngũ Lão (Gò Vấp, TP.HCM) cho biết công an đang làm rõ vụ học sinh của trường đánh hội đồng bạn. Trường đã báo sự việc với Sở GD&ĐT TP.HCM.


Minh Anh

Bạn có thể quan tâm