Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kỷ luật chủ tịch huyện mượn tiền không trả

Người dân làm đơn tố cáo vợ chồng Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức (Đắk Nông) vay, mượn số tiền lớn, không có khả năng trả nợ.

Ngày 29/10, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông đã họp kỳ thứ 25 và thi hành kỷ luật khiển trách ông Nguyễn Ngọc Long, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức.

Theo UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông, từ năm 2013 đến nay, ông  Long cùng vợ vay, mượn số tiền lớn của một số cá nhân, với lãi suất vay cao vượt quá quy định; không thực hiện đúng cam kết, khất nợ nhiều lần, không có khả năng trả nợ, làm phát sinh đơn tố cáo.

Khuyết điểm, vi phạm của ông Long đã làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, chính quyền và của bản thân.

Chu tich huyen vay tien ko tra anh 1
Huyện Tuy Đức, nơi ông Long làm lãnh đạo. Ảnh: Minh Lộc.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại và nguyên nhân khuyết điểm, ông Long đã vi phạm những điều Đảng viên không được làm.

Trong tháng 10, tỉnh ủy Đắk Nông đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Long - Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức. Ông Long bị đình chỉ với lý do kiểm tra các dấu hiệu sai phạm, xem xét, xử lý trách nhiệm về các sai phạm có liên quan.

Lãnh đạo huyện Tuy Đức có biểu hiện 'chạy chức, chạy quyền'

Theo thông báo của Ban thường vụ tỉnh ủy Đắk Nông, một số lãnh đạo huyện Tuy Đức có biểu hiện như thiếu gương mẫu, mất đoàn kết nội bộ, "chạy tội", "chạy chức, chạy quyền".


Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm