Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Kỷ luật chủ tịch huyện khai man bằng đại học

Vị chủ tịch huyện chỉ có các chứng chỉ đào tạo ngắn hạn về quân sự nhưng kê khai trình độ đại học nên bị kỷ luật Đảng và chính quyền.

Chiều 27/11, UBND tỉnh Sóc Trăng triển khai quyết định kỷ luật ông Mai Thanh Ngon, Phó bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị với hình thức khiển trách về mặt chính quyền. Về mặt Đảng, cán bộ này cũng bị Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng kỷ luật với hình thức tương đương.

Theo lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng, sai phạm của ông Ngon là kê khai không trung thực trong ứng cử, bầu cử.

Cụ thể, ông không có bằng đại học nhưng khai trình độ đại học quân sự trong hồ sơ ứng cử Ban chấp hành Đảng bộ huyện Thạnh Trị và hồ sơ ứng cử HĐND huyện này.

Chu tich huyen khong co bang dai hoc anh 1
UBND huyện Thạnh Trị, nơi ông Ngon làm Chủ tịch. Ảnh: Nhật Tân.

Sai phạm của ông Ngon được phanh phui khi Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng nhận được đơn tố cáo của cán bộ Phòng kinh tế hạ tầng huyện Thạnh Trị.

Đoàn kiểm tra phát hiện ông Ngon chỉ học các khóa đào tạo ngắn hạn (3-6 tháng) do Học viện Lục quân (Bộ Quốc phòng) mở trong các năm 2008 - 2010.

"Ông Ngon học những lớp do Học viện Lục quân đào tạo là có trình độ tương đương với đại học nhưng chỉ mới có vài tín chỉ. Các giấy chứng nhận này chưa đủ điều kiện để được cấp bằng đại học", lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng nói với Zing.vn.

Chu tich huyen khong co bang dai hoc anh 2
UBND huyện Thạnh Trị. Ảnh: Google Maps.

Bổ nhiệm lái xe làm phó giám đốc bưu điện

Giám đốc Bưu điện tỉnh Cà Mau quyết định bổ nhiệm một lái xe chưa có bằng đại học làm phó giám đốc bưu điện TP.Cà Mau.Việt Tường

Bạn có thể quan tâm