Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc Sở KH&ĐT Lạng Sơn

Ông Nguyễn Hữu Chiến phải chịu trách nhiệm trực tiếp về những vi phạm trong việc ký các hợp đồng, quyết định thực hiện dự án, để cấp dưới làm trái quy định.

Kỳ họp thứ 7 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương diễn ra từ 28 đến 30/9 đã xem xét, giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng của một đảng viên thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lạng Sơn.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy Đảng ủy Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Lạng Sơn nhiệm kỳ 2015-2020 đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra vi phạm nghiêm trọng trong thực hiện các dự án xử lý, cải tạo và phục hồi môi trường điểm tồn lưu hoá chất bảo vệ thực vật. Việc này đã khiến nhiều cán bộ lãnh đạo chủ chốt bị kỷ luật, một số bị xử lý hình sự.

Về trách nhiệm cá nhân, Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định ông Nguyễn Hữu Chiến, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lạng Sơn (nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh), chịu trách nhiệm người đứng đầu về vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy.

ky luat Giam doc So KH&DT tinh Lang Son anh 1

Ông Nguyễn Hữu Chiến, Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Diễn đàn doanh nghiệp.

Ông Chiến cũng là người phải chịu trách nhiệm trực tiếp về những vi phạm, khuyết điểm trong việc ký các hợp đồng, quyết định thực hiện dự án, để cấp dưới làm trái quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước.

Nhận định những vi phạm trên đã làm thiệt hại cho ngân sách Nhà nước, gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng nhưng chưa được cấp có thẩm quyền ở tỉnh Lạng Sơn xem xét, xử lý nghiêm minh, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo Đảng ủy Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Lạng Sơn nhiệm kỳ 2015-2020 và ông Nguyễn Hữu Chiến.

Ngoài ra, tại kỳ họp thứ 7, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với Ban Thường vụ Đảng ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước.

Bên cạnh những ưu điểm, cơ quan này xác định các tổ chức đảng nêu trên còn có một số hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, khắc phục kịp thời những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra.

11 tướng lãnh đạo Cảnh sát biển Việt Nam bị kỷ luật, đề nghị kỷ luật

Với vi phạm gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại lớn tiền và tài sản của Nhà nước, nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của Cảnh sát biển Việt Nam bị kỷ luật, đề nghị kỷ luật.

Kết luận vi phạm của Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2016-2021

Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Công Thương nhiệm kỳ 2016-2021 có một số vi phạm, khuyết điểm trong việc ban hành, tổ chức thực hiện quy chế làm việc, công tác cán bộ.

Hoài Thu

Bạn có thể quan tâm