Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kỷ luật 9 cán bộ Đại học Ðiện lực

Ngày 14/4, lãnh đạo ĐH Điện lực có cuộc trao đổi báo chí về hướng xử lý kỷ luật đối với những nội dung liên quan đến kết luận thanh tra của Bộ Công Thương.

Kết luận của Thanh tra Bộ Công Thương nêu rõ 17 nội dung tố cáo liên quan đến ĐH Điện lực. Trong đó, một số nội dung đã được làm rõ trong các đợt thanh tra trước nhưng ĐH Điện lực chưa thực hiện.

Trước đây, Bộ GD&ĐT thanh tra và kết luận ĐH Điện lực để xảy ra việc sinh viên ĐH chính quy không đủ điểm chuẩn đầu vào vẫn được nhập học và xét công nhận tốt nghiệp ra trường; tuyển sinh các đối tượng tốt nghiệp cao đẳng nghề liên thông lên trình độ ĐH năm 2011, 2012 và 6 tháng đầu năm 2013 khi chưa được cho phép của Bộ GD&ĐT; tuyển sinh, đào tạo vượt chỉ tiêu cho phép 33.591 sinh viên trong các năm 2011, 2012 và 2013; năm 2015, nhà trường nợ gần 30.000 bằng tốt nghiệp đối với những sinh viên vượt chỉ tiêu không được Bộ GD&ĐT phát phôi bằng...

Bộ Công Thương kết luận nội dung tố cáo này phản ánh đúng thực tế và yêu cầu ĐH Điện lực phải nghiêm túc thực hiện kết luận thanh tra của Bộ GD&ĐT.

TS Trương Huy Hoàng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết những người liên quan đến sai phạm đều đã bị xử lý kỷ luật từ năm 2016. Có 9 cán bộ của trường bị xử lý kỷ luật. Trong đó, có 2 người nhận quyết định cảnh cáo, 1 người khiển trách, còn lại là phê bình.

Kết luận của thanh tra Bộ Công Thương cũng yêu cầu nhà trường phải tiếp tục xử lý, thu hồi các khoản tài chính đã được thông báo ở kết luận trước đó. Hiện trường mới thu hồi, quyết toán 229 triệu đồng trong tổng số trên 45 tỷ đồng.

Thanh tra Bộ Công Thương yêu cầu trường nghiêm túc thực hiện các kết luận, kiến nghị của Bộ Công Thương và báo cáo về Bộ trước ngày 14/5.

Nhận tiền vượt giờ, hiệu trưởng ĐH Mỹ thuật bị kỷ luật

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mới đây ra quyết định kỷ luật ông Lê Văn Sửu, Hiệu trưởng Đại học Mỹ thuật Việt Nam.

https://tienphong.vn/ky-luat-9-can-bo-truong-dai-hoc-ien-luc-post1328263.tpo

Nghiêm Huê/ Tiền Phong

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục