Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kỷ luật 4 lãnh đạo xã sử dụng bằng cấp giả

Ngày 29/9, Ủy ban kiểm tra huyện ủy Thới Bình (tỉnh Cà Mau) cho biết đã triển khai quyết định kỷ luật 4 đảng viên trúng cử vào cấp ủy xã Tân Phú do sử dụng bằng cấp giả.

Cụ thể: 2 cán bộ trúng cử Phó bí thư xã ủy Tân Phú là ông Đinh Văn Thi (dự kiến phân công làm phó bí thư trực Đảng ủy) và ông Phạm Văn Triều (dự kiến phân công chủ tịch UBND) bị cảnh cáo về mặt Đảng.

Trụ sở UBND xã Tân Phú có nhiều cán bộ sử dụng bằng cấp giả.
Trụ sở UBND xã Tân Phú có nhiều cán bộ sử dụng bằng cấp giả.

Ông Lữ Văn Dũng, cán bộ Lao động - Thương binh và xã hội bị cách chức Chi ủy viên và ông Nguyễn Văn Kỷ bị cách chức Phó ban tuyên giáo xã Tân Phú. 

Trước đó, đại hội Đảng bộ xã Tân Phú đã bầu 4 đảng viên này vào Ban chấp hành Đảng bộ xã Tân Phú nhiệm kỳ (2015- 2020) nhưng dư luận đồn thổi sử dụng bằng cấp 3 giả. Cơ quan chức năng xác định, 4 cán bộ này có học tại Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Thới Bình nhưng không tốt nghiệp.

Ở xã Tân Phú (Thới Bình) có người lái tôm, hay chạy giấy tờ giả mạo (bị kết án vụ làm bằng lái xe giả) nên những cán bộ này đưa tiền mua bằng để hợp thức hóa công tác. Nhưng sau khi đưa tiền, nhận bằng cấp nhưng chẳng biết là bằng cấp giả nên đã sử dụng.

Kết quả kiểm tra hồ sơ cấp bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc tại Sở GD- ĐT Cà Mau, những tấm bằng của 4 cán bộ xã Tân Phú đều không có trong hồ sơ lưu. Thế nhưng, Sở GD- ĐT Cà Mau yêu cầu 4 cán bộ này nộp bằng để tìm đường dây làm bằng cấp giả nhưng những cán bộ này không thực hiện.

Trong quá trình phát hiện và kiểm tra, Huyện ủy Thới Bình không chuẩn y công nhận kết quả bầu cử đối với 4 cán bộ sử dụng bằng cấp bất hợp pháp.

Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Thới Bình quyết định thi hành kỷ luật về Đảng và đề xuất xử lý về chính quyền.

Bí thư xã có 2 tên, 2 bằng tốt nghiệp cấp ba gây xôn xao

Trong hồ sơ công tác, bí thư Tuấn dùng đến 2 tên, sở hữu 2 bằng tốt nghiệp cấp ba. Nhà chức trách huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đang điều tra thông tin này.

http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/ky-luat-4-lanh-dao-xa-su-dung-bang-cap-gia-915078.tpo

Theo Nguyễn Hương/ Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Xã hội