Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kỳ lạ ngôi làng bù nhìn còn nhiều hơn người thật ở Nhật Bản

Nằm tại vùng hẻo lánh đến mức không xuất hiện trên bản đồ Nhật Bản, Nagoro được mệnh danh là làng bù nhìn bởi số bù nhìn ở đây nhiều gấp 10 lần dân số trong làng.

ngoi lang bu nhin anh 1
Nằm sâu trong thung lũng Shikoku (Nhật Bản), làng Nagoro là một trong những địa điểm hẻo lánh và khó tới nhất ở Nhật Bản. Trước kia, ngôi làng này khá đông cư dân. Tuy nhiên, sau đó, họ dần chuyển đến các thành phố lớn sinh sống và tìm việc khiến nơi đây ngày càng trở nên hoang vắng. Ảnh: Reuters.
ngoi lang bu nhin anh 2
Cách đây gần 20 năm, bà Tsukimi Ayano rời khỏi thành phố Osaka để trở về nơi chôn rau cắt rốn. Nhận thấy ngôi làng quá hiu quạnh, bà quyết định làm những con bù nhìn vải với kích thước như người thật và đặt ở khắp nơi để bớt trống trải từ năm 2002. Ảnh: AFP.

ngoi lang bu nhin anh 3
Khi trong làng có người qua đời hay ai đó rời đi nơi khác, bà Ayano sẽ làm bù nhìn để thay thế cho vị trí của người đó. Mỗi con mang hình dáng, kích thước, trang phục và biểu thị cảm xúc khác nhau, đại diện cho linh hồn những người từng sống trong làng. Ảnh: Alamy.

ngoi lang bu nhin anh 4
Hiện tại, chỉ 35 người sinh sống trong làng nhưng số lượng bù nhìn lên đến 350. Ảnh: Alamy.
ngoi lang bu nhin anh 9
Năm 2012, ngôi trường duy nhất tại làng Nagoro phải đóng cửa vì không có học sinh. Song, bà Ayano đã thay đổi điều đó. Người này nhanh chóng làm ra những bù nhìn học sinh và giáo viên rồi đặt chúng vào trong lớp học.
ngoi lang bu nhin anh 10
Ở tuổi 72, bà là một trong những cư dân trẻ nhất trong làng. Theo bà Ayano, ý tưởng làm bù nhìn ban đầu nhằm tưởng nhớ người cha quá cố. Ảnh: Reuters.
ngoi lang bu nhin anh 11
Sau khi câu chuyện về những con bù nhìn lan truyền khắp nơi, làng Nagoro trở nên nổi tiếng và thu hút nhiều khách du lịch tới thăm. Ảnh: AFP.

ngoi lang bu nhin anh 12
Những con bù nhìn xua tan cuộc sống hiu quạnh tại vùng đồng quê hẻo lánh nhưng không phải ai cũng thích ý tưởng này. Nhiều người cho rằng những con bù nhìn trở nên đáng sợ, đặc biệt khi trời tối. Ảnh: Alamy.
Ngôi làng búp bê đông gấp 10 lần con người ở Nhật Bản Ngôi làng Nagoro (Nhật Bản) trở thành điểm đến thu hút khách du lịch bởi số búp bê đông gấp 10 lần số người làng. Ẩn sau sự kỳ lạ ấy là một giấc mơ buồn của người phụ nữ 69 tuổi.

Hình sống ảo độc đáo của 2 con mèo béo phượt khắp Nhật Bản

Trang cá nhân của hai con mèo Daikichi và Fuku-chan sở hữu những tấm ảnh "sống ảo" khắp Nhật Bản cùng chủ, thu hút hàng nghìn lượt thích.Kim Ngân

Theo The Straits Times

Bạn có thể quan tâm