Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kỳ Duyên mua 57 cặp dê giống tặng người dân nghèo

Kỳ Duyên mua dê giống cho 57 hộ gia đình và dùng 100 triệu đồng tiền thưởng từ Sao nhập ngũ để xây nhà cho anh Hồ Văn Làm ở Quảng Nam.

Chia sẻ với Zing, Kỳ Duyên cho biết ngày 15/4, cô và Minh Triệu tới xã Trà Giang, Nam Trà My, Quảng Nam tặng 57 hộ gia đình 57 cặp dê giống. Với 450 triệu đồng từ quỹ kêu gọi trong đợt lũ lụt lần trước, Kỳ Duyên và Minh Triệu trở lại miền Trung để hỗ trợ bà con tái thiết cuộc sống.

Hai người mẫu khởi công xây dựng ngôi nhà, tạm gọi là Ngôi nhà hạnh phúc cho gia đình anh Hồ Văn Làm ở thôn 5 có hoàn cảnh khó khăn. Hoa hậu Việt Nam 2014 nói cô dùng toàn bộ tiền thưởng 100 triệu đồng từ Sao nhập ngũ để dựng nhà chống lũ.

Ky Duyen minh trieu lam tu thien anh 1

Kỳ Duyên, Minh Triệu trong chuyến từ thiện. Ảnh: NVCC.

Chia sẻ về chuyến từ thiện, Kỳ Duyên cho biết: “Sau đợt lũ lịch sử vừa rồi, gia đình anh Làm là một trong những hộ nghèo nhất của xã. Anh đã hai lần nhường cơ hội xây nhà từ chính quyền cho gia đình khác”.

“Với hoàn cảnh và tấm lòng của anh Làm, tôi quyết định trích toàn bộ tiền thưởng 100 triệu đồng từ chương trình Sao Nhập Ngũ để tặng anh. Với chuyến đi từ thiện lần này, Kỳ Duyên và Minh Triệu hy vọng phần nào hỗ trợ bà con có đường hướng trong việc nuôi trồng để cải thiện cuộc sống”, cô chia sẻ.

Anh Hồ Văn Làm cho biết căn nhà chống lũ dự kiến hoàn thành trong khoảng một tháng tới.

"Tôi thấy nhiều hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn hơn lại có người già nên nhường họ xây nhà trước. May mắn lần này có cơ duyên được Kỳ Duyên hỗ trợ nên vợ chồng ổn định nhà cửa và cuộc sống", anh nói.

Chị Đỗ Thị Nga - Trưởng ban Thường trực Mạng lưới tình nguyện Quốc gia khu vực miền Trung - là người giới thiệu Kỳ Duyên tới gia đình anh Làm.

Chị chia sẻ với Zing: “Trà Cang là xã rộng nhất của huyện Nam Trà My. Số hộ nhiều nhất và đường đi khó khăn nhất. Thôn 5 của xã có 16 hộ dân, trong đó 13 hộ cần xây mới vì chịu ảnh hưởng lũ lụt. Trong đợt đầu tiên, có 11 hộ dân được xét để xây nhà chống lũ. Gia đình Làm nằm trong diện 11 căn. Nhìn hai căn còn lại thấy họ có người già, trong khi Làm nghĩ bạn ấy còn trẻ, có sức làm việc nên Làm quyết định nhường".

"Đơn vị tài trợ quyết định cho thêm một căn tức 12 căn nhưng Làm lại nhường cho gia đình khó khăn hơn. 12 trong số 13 căn bị thiệt hại đã được làm mới hoàn toàn, chỉ thừa đúng căn của Làm vẫn nhà tranh, mái lá. Khi biết được Kỳ Duyên tặng tiền xây nhà, Làm vui lắm. Ngày nào bạn ấy cũng tới gặp xã để hỏi xem gia đình có được tặng nhà thật không”, chị kể.

Chị Nga cho biết Hoa hậu Kỳ Duyên liên hệ với chị ngày 13/10/2020. Theo chị Nga, quá trình xây nhà có sự kết hợp giữa ba bên là chính quyền địa phương, cán bộ cơ sở của Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và Kỳ Duyên. Các bên cập nhật tiến độ từng ngày và thanh toán theo tiến độ. 13 căn nhà chống lũ được làm cùng mẫu và cùng số tiền.

Vào tháng 2, Kỳ Duyên và Minh Triệu cũng tới miền Trung để trao 778 suất cứu trợ cho các hộ gia đình bị ngập sâu do lũ. Vừa qua, Kỳ Duyên giành chiến thắng trong chương trình Sao nhập ngũ và giành giải thưởng 100 triệu đồng.

Kỳ Duyên: 'Minh Triệu khen tôi trưởng thành hơn sau Sao nhập ngũ'

Kỳ Duyên cho biết cô đến với Sao nhập ngũ là để trải nghiệm và thử thách bản thân. Bởi vậy, hoa hậu chưa từng nghĩ sẽ chiến thắng với số điểm cao nhất.

Lan Phương

Bạn có thể quan tâm

Giải trí