Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kỳ Duyên bị cấm xuất hiện ở Hoa hậu Việt Nam 2016

Sau gần một tháng Kỳ Duyên bị tung clip hút thuốc trên mạng xã hội, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã đưa ra quyết định cuối cùng.

Hoa hậu Kỳ Duyên bị quay clip khi đang hút thuốc lá Hình ảnh không đẹp của Hoa hậu Việt Nam 2014 khiến khán giả thất vọng.

Sau khi hoa hậu Kỳ Duyên bị lộ clip hút thuốc nơi công cộng và say xỉn ở bar, đại diện báo Tiền Phong đã tiến hành xác minh các nguồn tin, gặp và làm việc với Kỳ Duyên và gia đình, tham vấn ý kiến các chuyên gia quản lý văn hóa và pháp luật.

Sau nhiều lần họp, ngày 5/8, Hội đồng xem xét xử lý sự việc do báo Tiền Phong thành lập gồm đại diện ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2014, ban giám khảo cuộc thi đã có cuộc họp cuối cùng với phía T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – cơ quan chỉ đạo cuộc thi và thống nhất xét mức độ vi phạm cũng như thái độ thành khẩn nhận lỗi và xin lỗi trước công luận của hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Hội đồng quyết định khiển trách Nguyễn Cao Kỳ Duyên vì đã có hành vi gây ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh Hoa hậu Việt Nam cũng như cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, yêu cầu người đẹp Nam Định phải chấn chỉnh hành vi, lối sống, tích cực cải thiện hình ảnh trước công chúng.

Hội đồng cũng đề nghị Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 sẽ dừng sử dụng hình ảnh của Kỳ Duyên làm hình ảnh đại diện và không mời cô đồng hành tại vòng chung kết cuộc thi diễn ra tại TP HCM từ ngày 11- 28/8.

Hoa hau Ky Duyen bi khien trach anh 1
Hoa hậu Kỳ Duyên bị khiển trách và không được đồng hành cùng các sự kiện của Hoa hậu Việt Nam. Ảnh: TĐL

Hội đồng xem xét và xử lý sự việc do báo Tiền Phong thành lập cũng nhận định Kỳ Duyên hút thuốc lá nơi công cộng và tụ tập với bạn bè ở nơi có khung cảnh không phù hợp là những hành vi không tương xứng với danh vị Hoa hậu Việt Nam. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của Hoa hậu Việt Nam cũng như cuộc thi và bị dư luận phản ứng. Còn những dư luận khác về Kỳ Duyên, Hội chưa có cơ sở để kết luận.

Trước đó, ngày 12/7, mạng xã hội lan truyền clip hoa hậu Kỳ Duyên hút thuốc trong quán cà phê. Ngay sau đó Kỳ Duyên lên tiếng xin lỗi về hành vi này trên trang cá nhân, tuy nhiên, cô tiếp tục bị tố dùng tiền mua kết quả học tập và vương miện hoa hậu. Để tránh sự việc đi quá xa, người đẹp mời luật sư vào cuộc.

Hoa hau Ky Duyen bi khien trach anh 2
Hình ảnh Kỳ Duyên hút thuốc bị tung lên mạng xã hội. Ảnh: CMH

Ngày 25/7, Hội đồng xem xét xử lý sự việc họp và đưa ra nhận định sự việc, hình thức xử lý dự kiến, sau đó gửi văn bản tham vấn ý kiến của các cơ quan chỉ đạo, quản lý.

Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng đã viết thư xin lỗi Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, lãnh đạo báo Tiền Phong và xin lỗi công khai trên trang mạng của mình về hành vi hút thuốc lá như trong đoạn băng hình.

M. T

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Giải trí