Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Kỳ đại hội khác thường của phe Cộng hòa

Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa (RNC) đã bắt đầu tại Charlotte, North Carolina. Thay vì đại hội như truyền thống với nhiều người tham dự, RNC 2020 phải thu nhỏ quy mô vì dịch.

Dai hoi Toan quoc dang Cong hoa anh 1

Sau khi bỏ kế hoạch tổ chức đại hội trực tiếp ở Charlotte, North Carolina, RNC diễn ra với quy mô nhỏ và phần lớn theo hình thức trực tuyến. Trong ảnh là Chủ tịch Ủy ban Toàn quốc Đảng Cộng hòa, Ronna McDaniel, trao búa cho Lãnh đạo Thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy trước khi ông phát biểu trong đêm đầu tiên hôm 24/8.

Dai hoi Toan quoc dang Cong hoa anh 2

Tổng thống Donald Trump phát biểu mở màn RNC vào ngày 24/8. Theo truyền thống, ứng viên tổng thống chỉ xuất hiện hạn chế trong đại hội toàn quốc. Tuy nhiên, ông Trump gây bất ngờ với kế hoạch phát biểu mỗi đêm trong kỳ đại hội kéo dài 4 ngày.

Dai hoi Toan quoc dang Cong hoa anh 3

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany (trái) và Cố vấn Cấp cao Nhà Trắng Ivanka Trump (phải) lắng nghe trong khi Tổng thống Donald Trump phát biểu hôm 24/8.

Dai hoi Toan quoc dang Cong hoa anh 4

Thay vì hàng nghìn đại biểu như các kỳ đại hội trước, RNC 2020 chỉ có hơn 300 người tham dự trực tiếp tại Charlotte, bang North Carolina. Trong ảnh là các đại biểu tại ngày đầu tiên của RNC 2020.

Dai hoi Toan quoc dang Cong hoa anh 5

Cựu cầu thủ bóng bầu dục Herschel Walker phát biểu trong video được phát tại RNC vào ngày 24/8. "Tôi thật đau đớn khi nghe những cái tên khủng khiếp mọi người dùng để gọi Donald. Từ tồi tệ nhất là 'phân biệt chủng tộc'. Tôi xem đó là sự xúc phạm khi mọi người nghĩ tôi làm bạn với một kẻ phân biệt chủng tộc trong 37 năm", ông Walker nói.

Dai hoi Toan quoc dang Cong hoa anh 6

Màn hình TV phát cảnh Donald Trump Jr. đọc phát biểu ở Washington ngày 24/8. "Joe Biden và phe cực tả đang nhắm vào quyền tự do ngôn luận của chúng ta. Họ muốn bắt chúng ta phải phục tùng. Điều này phải dừng lại. Tự do ngôn luận từng là giá trị của tự do. Ít nhất là trước khi phe cực tả tiếp quản. Giờ đây, đảng Cộng hòa là ngôi nhà của tự do ngôn luận, nơi mà bất kỳ ai cũng có thể nói lên suy nghĩ của mình", con trai lớn nhất của ông Trump phát biểu.

Dai hoi Toan quoc dang Cong hoa anh 7

Bài phát biểu của Kimberly Guilfoyle, người phụ trách tài chính cho chiến dịch tranh cử của ông Trump và là bạn gái của Donald Trump Jr., là một khoảnh khắc ấn tượng trong đêm đầu tiên của RNC. "Họ muốn phá hủy đất nước này, và mọi thứ mà chúng ta đã chiến đấu và trân trọng", bà Guilfoyle nói về đảng Dân chủ.

Dai hoi Toan quoc dang Cong hoa anh 8

Đệ nhất phu nhân Melania Trump xuất hiện trong đêm thứ hai của RNC và có bài phát biểu trực tiếp từ Vườn Hồng của Nhà Trắng ở Washington. Đệ nhất phu nhân ca ngợi chính quyền của ông Trump và nói nước Mỹ cần chồng bà thêm 4 năm nữa.

Dai hoi Toan quoc dang Cong hoa anh 9

Abby Johnson, cựu giám đốc phòng khám Planned Parenthood, nhà vận động chống phá thai, có bài phát biểu bảo vệ chính sách của ông Trump trong đêm thứ hai của RNC vào ngày 25/8.

Dai hoi Toan quoc dang Cong hoa anh 10

Con gái út của ông Trump, Tiffany Trump, xuất hiện trong video được chuẩn bị trước tại đêm thứ hai RNC. "Tôi mong bạn đưa ra quyết định dựa trên kết quả chứ không phải những lời nói khoa trương", Tiffany Trump đề cập đến việc cải cách tư pháp hình sự và chăm sóc sức khỏe với cử tri trẻ.

Dai hoi Toan quoc dang Cong hoa anh 11

Con trai thứ Eric Trump của tổng thống cũng có bài phát biểu đêm 25/8. "Dưới thời Tổng thống Trump, tự do sẽ không bao giờ là dĩ vãng. Lá phiếu bầu cho Donald Trump sẽ thể hiện điều này. Đó là lá phiếu cho tinh thần Mỹ, giấc mơ Mỹ và lá cờ Mỹ", Eric Trump nói. Con trai tổng thống cũng gọi Joe Biden "là một chính trị gia chưa bao giờ ký vào tấm séc và không biết một chút gì về người lao động hay doanh nghiệp Mỹ".

Dai hoi Toan quoc dang Cong hoa anh 12

Hình ảnh Ngoại trưởng Mike Pompeo phát biểu trực tiếp từ Israel trên màn hình trong Vườn Hồng của Nhà Trắng tại đêm thứ hai của RNC. Sự xuất hiện của ông Pompeo gây nhiều tranh cãi vì ông tham gia sự kiện chính trị trong khi đang làm nhiệm vụ ngoại giao.

Bài phát biểu như hét của cố vấn đảng Cộng hòa Kimberly Guilfoyle - luật sư, cố vấn chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump - đã gây chú ý bằng bài phát biểu hùng hồn giữa một khán phòng trống người.

Melania là ngôi sao trong đêm thứ hai đại hội đảng Cộng hòa

Đệ nhất phu nhân Melania Trump và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo dẫn đầu danh sách diễn giả tại đêm thứ hai của Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa (RNC) vào ngày 25/8.

Cương lĩnh của đảng Cộng hòa chính là Tổng thống Trump

Ngày đầu của Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa tràn ngập những diễn văn cường điệu nhằm đề cao Tổng thống Trump. Đây có thể là chiến lược rủi ro.

Như Trần

Ảnh: Reuters

Bạn có thể quan tâm