Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

KTM sắp ra mắt Duke 490 cc hoàn toàn mới, từ xe phố tới xe phượt

Có tổng cộng 5 mẫu xe 490 cc bao gồm Duke 490, RC 490, 490 Adventure, 490 Supermoto và một phiên bản Enduro. Nhiều khả năng KTM sẽ trình làng các dòng xe này tại triển lãm EICMA.

Chưa đầy một năm trước, KTM và Bajaj Autos, nhà sản xuất xe tại Ấn Độ, đã xác nhận rằng họ đang hợp tác với nhau. Động thái này giúp củng cố thương hiệu màu KTM trên thị trường châu Á, đặc biệt là ở Ấn Độ, bên cạnh đó là phát triển thêm các mẫu xe sử dụng động cơ phân khối nhỏ. Theo một nguồn tin từ Bajaj Autos, KTM sắp bổ sung một dòng xe mới bao gồm 5 mẫu xe 490 cc.

KTM chuan bi ra mat dong xe 490 cc anh 1
KTM tập trung phát triển các dòng xe có động cơ nhỏ và trung bình tại thị trường châu Á. Ảnh: KTM.

Theo Indiana Autos Blog, những chiếc 390 cc chuẩn bị có thêm những người anh em lớn hơn nhưng vẫn nằm trong danh mục xe động cơ nhỏ của KTM. Giám đốc điều hành KTM, Stefan Pierer, đã xác nhận nhóm của ông đang làm việc trên một động cơ 500 cc mới.

Cũng theo nguồn tin này, động cơ mới sẽ là loại 2 xy-lanh song song, làm mát bằng chất lỏng, dung tích 490 cc, công suất dự kiến dao động trong khoảng từ 55 đến 60 mã lực. Mỗi xy-lanh sẽ được trang bị 4 van nạp/xả và động cơ được kết hợp cùng hộp số 6 cấp cùng ly hợp chống trượt

Các mẫu xe 490 cc được mong đợi bao gồm 490 Duke, RC 490, 490 Adventure, 490 Supermoto và một phiên bản Enduro. Duke, RC và Adventure dự kiến sử dụng chung khung gầm của phiên bản 390 cc hiện tại nhằm giảm giá thành.

KTM chuan bi ra mat dong xe 490 cc anh 2
KTM 690 Enduro sắp có thêm đàn em 490 Enduro. Ảnh: Go AZ Motorcycle.

Thử thách lớn nhất của KTM là nếu động cơ 490 có thêm phiên bản Enduro thì các nhà máy của KTM cần phải được sửa đổi vài khu vực để sản xuất khung sườn cho dòng xe này, vì hiện tại dòng Enduro chỉ có sẵn với động cơ 690 cc. Indiana Autos Blog hy vọng KTM sẽ tiết lộ thông tin về những mẫu xe 490 cc mới của mình tại triển lãm EICMA vào tháng 11 sắp tới.Vĩnh Phúc

Nguồn: Carscoops

Bạn có thể quan tâm

Xe